Cách Chăm Sóc Tóc Xoăn Nam Không Hề Khó, 8 Cách Chăm Sóc Tóc Xoăn Chuẩn Chỉnh Cho Nam Giới

Nếu một ngày các bạn muốn thay đổi kiểu tóc đơn giản kém thu hút sang những kiểu tóc xoăn bồng bềnh lãng tử, chắc hẳn các bạn cần tham khảo những cách sau để có một mái tóc luôn đẹp và phong cách.

Đang xem: Cách chăm sóc tóc xoăn nam

Nên sử dụng loại dầu gội chứa nhiều chất dưỡng ẩm

*

Sau khi uốn, thuốc uốn khiến cho sợi tóc trở nên khô, do đó bạn cần dùng dầu gội chứa nhiều chất dưỡng ẩm để giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc. Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm dầu gội đầu dành cho tóc xoăn để các bạn có thể tự do lựa chọn.

Lau tóc phải đúng cách

*

Sau khi gội đầu, dùng khăn thấm nhẹ tóc, không nên vò tóc, xoa tóc vì làm như vậy sẽ gây rối tóc và khô tóc. Cũng không nên vuốt cho tóc hết nước vì sẽ làm tóc chổng đuôi. Cách tốt nhất là dùng khăn thấm và bóp tóc. Khi chải đầu, nên dùng lược răng thưa. Mái tóc của bạn cũng cần được nâng niu.

Không sấy tóc quá nóng

*

Nếu sấy tại nhà, bạn không nên chọn chế độ nhiệt cao mà chỉ nên chọn chế độ sấy lạnh. Bạn cũng không nên sấy đến khi tóc hoàn toàn khô mà nên giữ lại chút hơi ẩm (độ ẩm khoảng 30%). Ngoài ra nên sử dụng thêm các sản phẩm Pre-styling hairspray để bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ từ máy sấy.

READ:  Gẩy Light Tóc Ngắn Đẹp Mà Các Chị Em Không Thể Bỏ, 35 Màu Tóc Highlight 2020 Đẹp Nhất

Sử dụng các sản phẩm tạo kiểu để giữ nếp tóc

*

Gel, wax, mousse là các sản phẩm tạo kiểu dành cho tóc uốn. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách sử dụng thì các sản phẩm này mới mang lại hiệu quả tối ưu.

Gel được dùng để tạo kiểu cứng, nhất là với những mái tóc ngắn, lọn nhỏ để giúp cho tóc không bị xù. Ưu điểm của gel là tạo sự liên kết cho tóc, giữ cho lọn tóc định hình. Tuy nhiên, dùng gel có nhược điểm là tạo cho tóc giòn, khô. Đặc biệt, sau khi dùng gel không nên đội mũ bảo hiểm vì mũ phá vỡ kiểu tóc mà bạn vừa tạo, đồng thời khi gel khô thì bạn cũng không thể chỉnh sửa lại kiểu tóc của mình mà chỉ còn cách gội đầu và làm lại.

Xem thêm: Chỉ Số Ggt Lã  Gã¬? KếT Quả Xã©T NghiệM Ggt C㳠ý Nghä©A Nhæ° Thế Nã O?

*

Sáp vuốt tóc thường được dùng tạo kiểu cho những mái tóc ngắn. Sáp không làm cứng tóc mà có sự linh hoạt. Sau khi sử dụng sáp vuốt tóc, bạn vẫn có thể đội mũ bảo hiểm, vì cho dù mũ có phá vỡ kiểu tóc mà bạn vừa tạo, thì bạn vẫn có thể tạo kiểu lại bằng cách dùng tay xới tóc.

*

Mousse thường được dùng cho những mái lọn to để tạo vẻ tự nhiên.

*

Sau khi uốn, trong 4 tuần đầu, nên ủ lạnh tuần 2 lần, một lần từ 5-10 phút để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc, vì tóc sau khi uốn thường khô do tác động của nhiệt và hóa chất (thuốc uốn). Sau đó, nên ủ tuần 1 lần.

READ:  DầU DừA Dæ°Á»¡Ng Tã³C Mua Dầu Dừa Dưỡng Tóc Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất

Trên đây là những lưu ý dành cho các bạn nam có kiểu tóc xoăn. Tuy tóc xoăn đòi hỏi sự chăm sóc kỹ lưỡng hơn những loại tóc khác đôi chút, nhưng mình tin kết quả trả về luôn tương xứng với công sức các bạn đã bỏ ra.

Xem thêm: Cơ Hội Là Gì ? Làm Thế Nào Để Tự Tạo Nên Cơ Hội Cho Bản Thân

8/3 này, hãy chinh phục các nàng bằng mái tóc xoăn bồng bềnh lãng tử cùng với một bông hồng đỏ thắm. Đảm bảo các bạn sẽ đúng chuẩn “soái ca”.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tóc đẹp

Bài viết hay nhất