Các dạng bài thường gặp trong đề kiểm tra văn học trung đại

Trong chương trình Ngữ văn lớp 9 ở học kỳ I có các văn bản truyện thơ trung đại, dưới đây là các dạng bài thường xuất hiện trong đề kiểm tra, đề thi liên quan đến giai đoạn văn học này mà các bạn 2k4 cần đặc biệt lưu ý!

>>> Xem ngay: Khóa ôn thi học kỳ I – Tự tin giành điểm 9,10

Chương trình Ngữ văn lớp 9 ở học kỳ I các bạn 2k4 sẽ được học rất nhiều các tác phẩm truyện, thơ tiêu biểu của giai đoạn văn học trung đại. Cụ thể là các văn bản: Chuyện người con gái Nam Xương, Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh, các đoạn trích trong Truyện Kiều và đoạn trích từ Truyện Lục Vân Tiên.

Đây là một phần kiến thức tương đối khó và thường gặp trong các đề kiểm tra, đề thi học kỳ hay đề thi vào 10. Tuy nhiên các bạn học sinh thường chủ quan mà bỏ qua phần kiến thức này hoặc ôn qua loa nên dẫn tới tình trạng bị “tủ đè” hoặc bị mất điểm hoàn toàn ở những câu hỏi này. Một ví dụ cụ thể nhất là trong kỳ thi vào 10 – 2018 vừa qua đã xuất hiện kiến thức văn học trung đại trong đề thi và chiếm trọng số điểm tương đối cao là 4 điểm với câu hỏi liên quan đến văn bản tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ khiến nhiều bạn bị bất ngờ vì trong quá trình ôn đã không liệt kê các tác phẩm này vào dạng kiến thức trọng tâm cần ôn sâu ôn kỹ, do vậy dẫn đến bài thi bị điểm thấp. Đây là một sai lầm mà các bạn 2k4 cần rút kinh nghiệm trong kỳ thi vào 10 – 2019 nhé.

READ:  Liên kết hóa học là gì? Liên kết ion là gì? - Môn Hóa lớp 10

Đề thi Ngữ văn kỳ tuyển sinh vào lớp 10 – 2018 

Do vậy để giúp các bạn 2k4 nắm chắc kiến thức liên quan đến các tác phẩm truyện thơ thuộc giai đoạn văn học trung đại trong chương trình Ngữ văn lớp 9, cũng như có kế hoạch ôn thi hiệu quả đối với môn Văn để giành điểm cao trong các kỳ thi. Dưới đây HOCMAI xin liệt kê chi tiết các dạng câu hỏi thường gặp về văn học trung đại trong cấu trúc đề kiểm tra, đề thi vào 10 để các bạn cùng lưu ý nhé.

Hãy lên kế hoạch học và ôn thi với môn Ngữ văn 9 ngay từ bây giờ nhé các bạn 2k4 ơi. Hoặc nếu không biết cách hệ thống kiến thức trọng tâm, các kiến thức thường xuất hiện trong cấu trúc đề thi vào 10 thì các bạn hãy tham khảo ngay Chương trình Học Tốt khóa Ngữ văn 9 do thầy Nguyễn Phi Hùng trực tiếp giảng dạy nhé.

>>> Đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ khóa  học tại: http://bit.ly/kienthucvanhoctrungdainguvan9

Hoặc gọi ngay Hotline 0936 5858 12 để được tư vấn chi tiết về khóa học nhé các bạn ơi!

>>> Xem thêm: Lộ trình học Ngữ văn bậc THCS – chuẩn bị cho kỳ thi vào 10 – 2019

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập

Bài viết hay nhất