Bi ( Business Intelligence Là Gì Mà Doanh Nghiệp Nào Cũng Cần?

Business intelligence (BI) là một trong những thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh. Đây được xem là giải pháp và mô hình kinh doanh được đông đảo các doanh nghiệp Việt hướng đến trong những năm gần đây. BI mang đến các công cụ, ứng dụng và giải pháp hỗ trợ đắc lực công tác quản lý cho nhà lãnh đạo. Vậy cụ thể Business intelligence là gì? Sự khác biệt giữa BI truyền thống và BI hiện đại là gì? Câu trả lời sẽ có tại nội dung bài viết sau đây.

Đang xem: Business intelligence là gì

BI – Business intelligence là gì?

Business Intelligence là gì – BI được hiểu là kinh doanh thông minh.

Xem thêm: Vc, Vcc, Vch Là Gì, Vch Trên Facebook Nghĩa Là Gì? Vc, Vcc, Vch Là Gì Trên Facebook

Thuật ngữ này được dùng để chỉ quá trình sử dụng công nghệ, phần mềm nhằm phân tích, thông báo và cung cấp thông tin đến nhà quản lý doanh nghiệp. Từ đó chủ doanh nghiệp có thể vạch định phương hướng, chiến lược cũng như kế hoạch phát triển kinh doanh mang đến hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Ngày Tết Hàn Thực 3/3 Là Ngày Gì, Tết Hàn Thực Là Ngày Gì

BI được sử dụng nhằm thu thập mọi thông tin từ bên trong nội bộ doanh nghiệp cũng như các thông tin từ bên ngoài. Công cụ này luôn trong trạng thái sẵn sàng phân tích các thông tin vừa thu thập được. Sau đó phát triển chúng thành các bảng báo cáo, hình ảnh hóa dữ liệu, bảng điều khiển, nhằm cung cấp đến nhà quản lý hay người dùng các quyết sách điều chỉnh chiến lược và đường lối kinh doanh của doanh nghiệp.

READ:  97 Tuổi Con Gì, Tuổi Gì, Hợp Tuổi Nào, Hướng Nào, Màu Gì? Tuổi Đinh Sửu Hợp Tuổi Nào, Màu Gì, Hướng Nào

*
*
*
*
*

l2r.vn – Nền tảng Quản trị và Điều hành doanh nghiệp toàn diện gồm: Phần mềm Quản trị nội bộ l2r.vn OFFICE+, Phần mềm Quản lý Công việc l2r.vn WORK+, Phần mềm Quản lý quan hệ khách hàng l2r.vn CRM+, Phần mềm Quản trị nhân sự l2r.vn HRM+,…

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp

Bài viết hay nhất