Chỉ Số Btu Là Gì ? Bạn Đã Hiểu Đúng Về Thông Số Này Chưa? Bạn Đã Hiểu Đúng Về Thông Số Này Chưa

9000 BTU, 12000 BTU,18000BTU, 24000BTU là những chỉ số khá phổ biến khi bạn muốnmua điều hòa (máy lạnh).Tuy nhiên nhiên BTU là gì ? BTU trên điều hòa có ý nghĩa gì thì nhiều người tiêu dùng hiện nay vẫn còn khá băn khoăn. Chính vì vậy Trung tâm mua sắm Trần Đình chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng bài viết ” BTU là gì ? BTU trên điều hòa có ý nghĩa gì ” để Quý khách có cái nhìn khái quát nhất về chỉ số BTU trên điều hòa máy lạnh một cách rõ ràng chính xác nhất để lựa chọn điều hòa máy lạnh phù hợp với căn phòng diện tích căn phòng nhà bạn.

Đang xem: Btu là gì

1BTU là gì ?

BTU (viết tắt của tiếng Anh British thermal unit – đơn vị nhiệt Anh) là một đơn vị năng lượng sử dụng ở Hoa Kỳ. BTU hay BTU/h được hiểu được đơn giản là lượng năng lượng cần thiết để 1 pound (454gram) nước tăng lên 1 độ F(Fahrenheit) và 143 BTU có thể làm tan chảy 1 pound băng.Đơn vị này được sử dụng để mô tả giá trị nhiệt (năng lượng) của nhiên liệu hay công suất của máy sưởi, lò sấy,lò nướngvà điều hòa nhiệt độ.Ta có quy ước: 1BTU ≈ 1055 J = 0,293 Wh2BTU là gì ? HP là gì ?Ngựa là gì ? Đơn vị tính công suất điều hòaChỉ số btu, hp hay ngựa đều là cách gọi và tính công suất của điều hòa. Các chỉ số này có ảnh hưởng đến điều hòa, cách lựa chọn điều hòa phù hợp với diện tích căn phòng và nhu cầu sử dung điều hòa / máy lạnh của quý khác hàng.Với kinh nghiệm nhiều năm xử lý các điều hòa trên toàn quốc.Cũng rất nhiều người hỏi tôi trong quá trình lắp đặt máy lạnh như:Phòng mình khoảng 15 M2 thì dùng điều hòa bao nhiêu BTU?Phòng mình cần lắp điều hòa bao nhiêu mã lực hay bao nhiêu HP?Điều hòa 9000BTU hay 1 HP có tốn điện không tiêu thụ hết bao nhiêu KW/h?Chính vì vậy quý khách cần nắm được một số khái niệm sau đây !2.1 BTU trong điều hòa là gì ?BTU là một thông số kỹ thuật được gọi để tính công suất của điều hòa lớn hay nhỏ tùy vào thông số BTU.Ví dụ : Điều hòa công suất 9000BTU, 12.000 BTU, 18.000BTU ….Với thông số BTU này như mình thấy thì được người miền bắc nhắc đến nhiều hơn như điều hòa bao nhiêu BTU vậy.

READ:  Aspirin Là Gì - Liều Dùng, Cách Dùng Và Lưu Ý Khi Dùng Thuốc

Xem thêm: Nghĩa Khác Của ' At Least Là Gì, At Least Trong Tiếng Tiếng Việt

Ví dụ:Máy điều hòa nhỏ nhất được sử dụng ở Việt Nam có công suất 9000BTU/h tương đương với 1 ngựa (sic) có năng lượng sinh ra trong 1 giờ là 9000 * 0.293 = 2637 WTừ công thức trên ta có thể thấy công suất làm lạnh định mức của điều hòa có công suất 9000 BTU là 2637 W.Lưu ý:BTU là chỉ số phản ánh công suất làm lạnh của điều hòa chứ không phải là công suất tiêu thụ điện mà nhiều người sử dụng lầm tưởng.

2.2 HP trong điều hòa là gì ?

Thông số HP là thông số cũng nói về nhiều ở dạng máy lạnh, HP nói lên cho chúng ta thấy máy lạnh 1Hp lớn hay nhỏ, Máy lạnh Hp như thế anof là phù hợp.

Xem thêm: Hội Nghị Khách Hàng Tiếng Anh Là Gì, Tổ Chức Sự Kiện Tiếng Anh Là Gì

2.3 Đơn vị ngựa trong điều hòa là gì ?

– Đây cũng là một dạng thông số kỹ thuật để chúng ta nhận biết được côngsuất của một chiếc điều hòa, máy lạnh lớn cỡ nào ?- Thống số ngựa thường được nhắc đến như máy lạnh 1 ngựa, máy lạnh 2 ngựa … Thông số này được nhắc đến nhiều nhất là trong miền nam nhé.✪Tóm lại:BTU, HP, Ngựa đều là những thông số để nói lên công suất của một chiếc điều hòa, máy lạnh lớn cỡ nào để chúng ta có thể phân biệt được.Miền nam gọi điều hòa là máy lạnh và công suất tính là Hp hoặc Ngựa.Miền bắc gọi máy lạnh là điều hòa và công suất tính cho điều hòa là BTU.

READ:  Keep In Touch Là Gì - Và Cấu Trúc Keep In Touch Trong Tiếng Anh

3Trả lời một vài câu hỏi liên quan đến công suất của điều hòa:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp