Bookkeeping Là Gì ? Công Việc Của Họ Như Thế Nào? Công Việc Cần Tỉ Mỉ Và Chính Xác Đến Từng Số

Bookkeeper là người có vai trò lưu trữ và quản lý sổ sách. Ghi chép các sổ sách tài chính của công ty một cách cẩn thận nhất.

Đang xem: Bookkeeping là gì

Bạn đang xem: Bookkeeping là gì

Sinh viên ngành y sau khi ra trường sẽ trải qua một kỳ thi đánh giá năng lực y bác sĩ trước khi chính thức hành nghề

Tổng quan về Kế toán chứng từ – Bookkeeper

Bookkeeper một vai trò quan trọng trong hầu hết các công ty.Giống như tên của nó, kế toán chứng từ được giao nhiệm vụ bảo trì, cân đối và cập nhật sổ sách kế toán.Nhiệm vụ của một Kế toán chứng từ là ghi lại tất cả các hoạt động tài chính của công ty họ làm việc.

Vì họ là những người theo dõi tất cả số tiền vào và ra khỏi một công ty, Kế toán chứng từ được tuyển dụng bởi tất cả các loại tổ chức bao gồm tư nhân và công lập.Các công ty lớn sử dụng toàn bộ đội ngũ Bookkeepers để điều hành các bộ phận tương ứng của họ.

*

Một số doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ có một người duy nhất phụ trách việc này. Trong khi đó, một số doanh nghiệp khác thích thuê các công ty Kế toán chuyên cung cấp dịch vụ này cho bên thứ ba.Hoặc đôi khi chính chủ doanh nghiệp sẽ tự đảm nhiệm vai trò này.

READ:  Nghĩa Của Từ Squash Là Gì ? Nghĩa Của Từ Squash Trong Tiếng Việt

Bookkeeper chuẩn bị báo cáo tài chính dựa trên thông tin họ đã thu thập được từ sổ sách tài chính mà họ lưu giữ.Dựa trên các báo cáo này, các cổ đông, nhà quản lý và kế toán cấp trên có thể biết chính xác tình trạng tài chính của công ty và có thể đưa ra quyết định có căn cứ về cách họ nên tiến hành các dự án trong tương lai.

Trách nhiệm chính

Dưới đây là danh sách không đầy đủ các nhiệm vụ phổ biến Người giữ sổ sách cần phải hoàn thành.

Giữ hồ sơ tài chính của một công ty:Thiết lập các thông số cho sổ sách kế toánDuy trì và cân đối các hóa đơn, chứng từ, sổ sáchVận hành hệ thống sổ sách kế toán theo yêu cầu.Đăng các mục tạp chí hàng ngày vào sổ cáiKiểm tra và ghi nhận doanh thu và chi phí hàng ngàyCân bằng cả hai mục đóChuẩn bị báo cáo kế toán:Phân tích số liệu thống kê kế toán trong quá khứ và hiện tại trong công tyXác minh rằng tất cả các chi phí được hạch toán;Xác minh rằng tất cả thu nhập được báo cáo chính xácViết báo cáo dựa trên thông tin này.

Tạo và duy trì ngân sách của công ty:Giải thích về ngân sách cho khách hàng hoặc người giám sátĐưa ra lời khuyên về ngân sách.

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Tạm Trú Mới Nhất, Đơn Xin Xác Nhận Tạm Trú

Chuẩn bị báo cáo tài chính:Tính toán tài khoản cuối nămViết và trình bày báo cáo dựa trên các tài khoản này.Chuẩn bị bảng lương, hóa đơn tiện ích và các hóa đơn mua hàng khác.Chuẩn bị báo cáo khai thuế:Tuân thủ luật pháp và các quy định về thuếXác định khấu trừ thuế nếu cóTư vấn về các vấn đề thuế hoặc bất thường về tài chính.Dự báo số liệu thống kê trong tương lai cho công ty dựa trên số dư hiện tại.

READ:  Nên Học Ngành Kinh Doanh Quốc Tế, Ngành Kinh Doanh Quốc Tế Là Gì

Nhiệm vụ hàng ngày

Giữ hồ sơ tài chính của một công ty.Ghi nhận các mục về doanh thu và chi phí vào sổ cái.Cân đối sổ sách kế toán.Chuẩn bị, kiểm tra bảng lương, khai thuế và các hóa đơn khác.Hoàn thành và nộp mẫu khai thuế.Viết báo cáo tài chính và tạo dự đoán dựa trên chúng.Thiết lập và lập kế hoạch quản lý ngân sách.

Kỹ năng và trình độ cần thiết

Kỹ năng giao tiếp tốt:Giao tiếp rõ ràng, cả bằng văn bản và bằng lời nói, để tư vấn và tương tác hiệu quả với khách hàng hoặc nhà tuyển dụng;Giải thích các thủ tục kế toán cho khách hàng hoặc nhà tuyển dụng, đơn giản hóa các vấn đề thường phức tạp và dài dòng và sử dụng ngôn ngữ phi kỹ thuật;Viết báo cáo kế toán chi tiết và chính xác và có thể giải thích kết quả cho khách hàng hoặc nhà tuyển dụngKĩ năng làm việc nhóm tốtCó tính tĩ mỉ và cẩn thận cao:Phân tích các khoản thu tài chính và thông tin chi tiết về tài chính.Nhập dữ liệu cẩn thận và chính xác vào sổ sách kế toán.Cân đối sổ sách tài chính dài và phức tạp.Kỹ năng làm việc với số và toán học xuất sắc:Thực hiện các phép tính đơn giản và phức tạpKĩ năng làm tròn số trong các phép tính tốt.Kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian tốt:Làm việc với nhiều khách hàng và cân bằng các giấy tờ khác nhau cùng một lúc.Viết báo cáo đúng thời gian cho khách hàng

READ:   Giằng Móng Là Gì ? Vai Trò Và Cấu Tạo Của Giằng Móng Trong Xây Dự

Kỹ năng phân tích tốt:Phân tích các tài nguyên để có thể giảm chi phí một cách tối ưu nhấtTính toán có cơ sở, phương pháp chuyên nghiệpPhân tích ngân sách và tìm cách tăng hiệu quả.Kỹ năng máy tính tốt:Sử dụng phần mềm máy tính tự động cho bảng cân đối và báo cáo thu nhập.Có kiến ​​thức trong tất cả các chương trình chuyên ngành có sẵn.Có tính cẩn thận và trung thực cao.

Yêu cầu giáo dục tối thiểu cho vị trí này là bằng tốt nghiệp trung học, tuy nhiên, phần lớn các công ty sẽ thích tuyển dụng ứng viên có bằng cử nhân Kinh doanh, Toán học hoặc Tài chính, ngay cả đối với các vị trí đầu vào.Có 1 đến 2 năm kinh nghiệm trước đây trong các lĩnh vực Tài chính, Bán lẻ hoặc Dịch vụ khách hàng cũng có thể là một thế mạnh.

Phần lớn các Bookkeepers làm việc tiêu chuẩn 40 giờ một tuần, từ thứ Hai đến thứ Sáu.Tuy nhiên, trong những thời điểm gần với thời hạn hoặc khi có nhiều việc phải làm hơn bình thường, (ví dụ: xử lý tài khoản cuối tháng hoặc vào đầu hoặc cuối năm tài chính), thông thường, các Bookkeepers phải làm thêm giờ.

Xem thêm: Đầu Số 0917 Là Mạng Gì ? Ý Nghĩa Đầu Sim 0917 Có Đẹp Không? 0917 Là Mạng Gi

Hầu hết các Bookkeeper sẽ làm việc trong các văn phòng theo giờ hành chánh. Họ ít tiếp xúc với những người ở bên ngoài.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp