Nghĩa Của Từ Blossom Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Tiếng Anh, Nghĩa Của Từ Blossoming Trong Tiếng Việt

Contents

READ:  Toán Tử Bitwise Là Gì - Bitwise Operators Trong C/C++ Là Gì

Nhắc đến “hoa”, mọi người sẽ nghĩ ngay đến “flower”, nhưng thực tế có hơn một từ chỉ “hoa” trong tiếng Anh và dùng từ “flower” không phải lúc nào cũng hợp lý.Bạn đang xem: Blossom là gì

Đang xem: Blossom là gì

Hoa trong tiếng Anh có 3 từ để chỉ: flower, blossom, và bloom – chúng ta dùng sao cho hợp lý

Nhắc đến “hoa”, mọi người sẽ nghĩ ngay đến “flower”, nhưng thực tế có hơn một từ chỉ “hoa” trong tiếng Anh và dùng từ “flower” không phải lúc nào cũng hợp lý.

Nhắc đến “hoa”, mọi người sẽ nghĩ ngay đến “flower”, nhưng thực tế có hơn một từ chỉ “hoa” trong tiếng Anh và dùng từ “flower” không phải lúc nào cũng hợp lý.

Hoa trong tiếng Anh có 3 từ để chỉ: flowerblossom, và bloom. Với hầu hết mọi người, hoa đơn thuần là flower. Cái này đúng trong mọi trường hợp, blossom hay bloom cũng đều là flower cả. Nhưng người ta không nói “peach flower” (hoa đào) mà nói “peach blossom”

Xem thêm: Cách Làm Tóc Mỏng Hơn – Cách Làm Tóc Dày Thành Mỏng

Flower được định nghĩa là “bộ phận sinh sản của cây”, nên bạn có thể dùng từ này để nói về bất kỳ loại hoa nào: hoa hồng, hoa chanh, hoa bưởi, hoa táo. Tuy nhiên, trong thực tế sử dụng, người ta có một cái tên riêng cho các loài hoa của cây ăn quả – blossom.

*

Nhắc tới blossom, người ta nghĩ ngay đến một cành hoa hay một cây hoa đang nở rộ

Khi nói về blossom, người ta thường nghĩ đến các chùm hoa, thường có màu trắng hoặc hồng, của các cây ăn quả như táo (apple blossom), đào (peach blossom), mai (apricot blossom) hay chanh (lemon blossom). Đặc thù chung của các loại hoa này là cánh nhỏ, hay nở vào mùa xuân, và rụng cánh trắng (hoặc hồng) các gốc cây. Có nghĩa là, bạn nói “peach flower” cũng không sai, chỉ là người ta không quen nói vậy.

Xem thêm: So Sánh Máy Sấy Tóc Philip S” Giá Tốt Tháng 7, 2021, Drycare Advanced Máy Sấy Tóc Hp8233/00

READ:  Cách Tải Minecraft Pe Miễn Phí Trên Điện Thoại, Laptop, Tải Minecraft Pc

Khi nói tới bloom, điều đầu tiên người ta nghĩ tới là một bông hoa nở rộ – a flower in bloom. Nhưng bloom cũng có nghĩa là hoa, “a bloom” thường được hiểu là một bông hoa đang nở – khác với blossom thường được hiểu là cả cành hoặc cả cây hoa đang nở.

Đó là cắt nghĩa một cách chi li. Còn theo cảm tính, nói đến flower, người ta nghĩ tới các loại hoa cánh to (như hoa hồng – rose); nói blossom, người ta nghĩ đến cả cây hoa đang nở (như hoa anh đào – cherry), còn nói bloom, người ta nghĩ tới một bông hoa đang nở rộ.

Theo Quang Nguyen-vnExpress

Thông tin khác

» Khi rau củ quả trở thành cây kiểng trang trí (24.02.2017) » Tháng 3 Hà Nội : Nồng nàn hoa Bưởi, hoa Sưa (21.02.2017) » Dấu hiệu cây trồng đang thiếu hụt dinh dưỡng (20.02.2017) » Cây kiểng trang trí: Cây Sen bàn tay (17.02.2017) » 4 lý do làm mọi người thích chọn cây lá màu để trang trí (17.02.2017) » Ghép Mai theo cách của nghệ nhân qua hình ảnh (15.02.2017) » Ghép Sứ bằng keo 502: đây là sư thật và kết quả có thể đạt đến 99% (14.02.2017) » Giâm cành là cách được nhiều người ưa chuộng khi muốn nhân giống cây trồng (14.02.2017)

Danh mục sản phẩm

Trồng rau sạch Đất phân Dụng cụ trồng rau Giống cây trồng Hoa kiểng – thảo dược hoa kiểng để bàn Cây kiểng nội thất Hoa kiểng treo Phụ kiện cắm hoa Thảo dược Hoa bó hoa & thuphap Bình cắm hoa bình gốm thuỷ tinh

READ:  Siem Là Gì - Lợi Ích Của Một Hệ Thống Giám Sát An Ninh Mạng

Tin tức

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp