Biểu Tượng Là Gì ? Biểu Tượng @@ Nghĩa Là Gì

Nếu một cái gì đó mang tính biểu tượng , nó đại diện cho một cái gì đó khác theo cách quy ước, như với các đối tượng địa lý trên bản đồ (đường, cầu, v.v.) hoặc các từ tượng thanh (ví dụ như các từ kersplatkapow trong truyện tranh Hoa Kỳ, tượng trưng cho tác động của một cú ngã và một cú đánh). (Tom McArthur, The Oxford Companion to the English Language , 1992)

Đang xem: Biểu tượng là gì

Iconography đề cập đến những hình ảnh được liên kết chung với một người hoặc sự vật hoặc để nghiên cứu hình ảnh trong nghệ thuật thị giác.

Biểu tượng đồ ăn

“Trong nỗ lực đơn giản hóa thông điệp mà nó mang lại cho công chúng về việc ăn uống lành mạnh, chính phủ liên bang hôm qua đã công bố một biểu tượng mới để thay thế kim tự tháp thực phẩm phức tạp và khó hiểu: Đó là một chiếc đĩa được chia thành bốn phần, với trái cây và rau trên một nửa và protein. và các loại ngũ cốc khác. Một vòng tròn cho sữa — biểu thị một ly sữa hoặc hộp sữa chua — nằm ở bên phải của đĩa.

“Biểu tượng mới rất đơn giản và dễ hiểu, tập trung nhiều hơn vào trái cây và rau quả”, Bác sĩ phẫu thuật Regina M. Benjamin cho biết trong một tuyên bố. Nó được thiết kế để giúp các cá nhân và gia đình lựa chọn bữa ăn lành mạnh hơn. “”(Deborah Kotz,” US phục vụ” đĩa “lựa chọn thực phẩm mới. ” The Boston Globe , ngày 3 tháng 6 năm 2011)

READ:  Không Chỉ Giảm Cân, Intermittent Fasting Là Gì ? Chế Độ Ăn If Có Tốt Không

Người phụ nữ thế kỷ 19 mang tính biểu tượng

“Trong một bài báo có tựa đề “Phụ nữ trầm lặng ” xuất hiện trên tạp chí Ladies Repository năm 1868, một tác giả ẩn danh lập luận rằng “phụ nữ trầm lặng rượu của cuộc sống.” Nắm bắt được sự khao khát văn hóa sâu sắc của thời kỳ hậu thế kỷ đối với hình tượng người phụ nữ Mỹ như thiên thần của lò sưởi, bức chân dung này mô tả người phụ nữ trầm lặng và xây dựng các khả năng khác một cách tiêu cực: người phụ nữ nhiệt tình, người phụ nữ nói nhiều, người phụ nữ giỏi giang và người phụ nữ lảm nhảm . Hoàng hậu nương nương ôn hòa nhã nhặn ôn nhu, trọng yếu nhất là nàng yên lặng. ” (Nan Johnson, Giới tính và không gian tu từ trong cuộc sống Mỹ, 1866-1910 . Nhà xuất bản Southern Illinois, 2002)

Xem thêm: Kí Tự Đặc Biệt Fo4 ( Fifa 4) Online Hay Đẹp & Bá Đạo Nhất 2021

Hùng biện trực quan

“Hơn 60% các giao dịch mua tại cửa hàng tạp hóa của chúng tôi là mua theo xung động, chủ yếu là kết quả của việc đóng gói — cách sản phẩm trông và vị trí của sản phẩm trên kệ. Ronald McDonald chỉ đứng sau Ông già Noel là biểu tượng được người Mỹ công nhận . Tại các sự kiện thể thao, trong phòng hòa nhạc, các cuộc mít tinh chính trị, thậm chí trong các ngôi nhà thờ cúng của chúng ta, đôi mắt quay lưng lại với sự kiện thực ngay khi hình ảnh bắt đầu di chuyển trên màn hình khổng lồ. Một số nhà phê bình nhấn mạnh rằng bản thân truyền hình đã bị biến đổi từ những năm 1980 từ một từ tu từ dựa trên giá trị sản xuất tối thiểu đến tu từ huyền thoại dựa trên thị giác sử dụng các kỹ thuật sản xuất tinh vi để thể hiện một phong cách tự ý thức tột độ . ” (Karlyn Kohrs Campbell và Suszn Schultz Huxman,The Rhetorical Act: Suy nghĩ, Nói và Viết Phê bình , xuất bản lần thứ 4. Wadsworth Cengage, 2009)

READ:  What Is Nicehash Là Gì ? Hướng Dẫn Config Máy Lên Nicehash Tối Ưu Nhất

Biểu tượng và Biểu tượng trong Quảng cáo

“Tất cả các hình ảnh đại diện đều là biểu tượng . Nhưng nhiều biểu tượng cũng là biểu tượng. Nếu ngoài mối quan hệ bắt chước của nó với một đối tượng tham chiếu, thứ trong hình có một số ý nghĩa tùy ý nhất định , nó sẽ vừa là biểu tượng vừa là biểu tượng. Ví dụ , biểu tượng đại bàng hói sẽ luôn có mối quan hệ bắt chước với con vật được giới thiệu của nó và trong một quảng cáo, biểu tượng đó có thể biểu thị sự hung dữ, hoang dã và khung cảnh thiên nhiên hoang sơ. Nhưng trong một số quảng cáo, đại bàng cũng có thể, theo quy ước tùy ý, biểu thị một cách tượng trưng Hoa Kỳ hoặc Hội Nam Hướng đạo. Một lý do tại sao hầu hết các hình ảnh quảng cáo đều giàu tính khoa trương là vì những thứ trong quảng cáo có cả hai chiều nghĩa đen / biểu tượng và tùy ý / tượng trưng. ” (Edward F. McQuarrie,Xem hình: Hướng đi mới trong hùng biện quảng cáo . ME Sharpe, 2008)

Các biểu tượng không phải là những gì họ từng trở thành

Các biểu tượng ngày càng khó tránh khỏi. Tháng trước, tôi đã tham dự một đám tang mà ở đó một người đưa tang gọi người đã khuất như một biểu tượng địa phương. Khi đến thăm Dublin vào tháng 6, tôi thấy mình đang ăn tối với một tác giả người Scotland về những bí ẩn giết người đáng sợ, người tự mô tả mình là” một biểu tượng văn hóa quốc tế. ” Tôi cũng đã đọc trên báo chí rằng McDonald”s là một thương hiệu nhượng quyền mang tính biểu tượng. Sau đó, tôi nhận được email thông báo rằng Creative Artists Agency vừa bổ sung Greg Norman vào danh sách khách hàng của mình. Đó là Greg Norman, “biểu tượng golf quốc tế.”

READ:  Giải Ngân Vốn Fdi Là Gì ? Khái Niệm Doanh Nghiệp Fdi Là Gì

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Outlier Là Gì, Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích, Điểm Dị Biệt

“Thuật ngữ “biểu tượng” có hai nghĩa cơ bản, cả hai nghĩa đều không áp dụng cho Michael Jackson, Greg Norman, Ed McMahon, hầu hết các nhà văn bí ẩn người Scotland hoặc bất kỳ ai trong Paul Revere & the Raiders. Ban đầu nó dùng để chỉ những hình ảnh thiêng liêng được vẽ trên các tấm gỗ nhỏ phía sau trong những ngày của Đế chế phương Đông. Vì vậy, về lý thuyết, tấm áp phích nổi tiếng thập niên 70 của Farrah Fawcett có thể được coi là một biểu tượng. Nhưng trong thời gian dài nhất, từ “biểu tượng” được dùng để chỉ thứ mà Webster mô tả là “một đối tượng không thể kiểm chứng. sự tận tâm. ” Không còn nữa. Ngày nay nó được dùng để mô tả bất kỳ ai nổi tiếng một cách hợp lý, người hoàn toàn vượt qua ngọn đồi, trên mặt nạ thở, hoặc chết bằng đá. Hoặc, trong trường hợp của Mickey D., được yêu quý nhưng vô tri ….

“Đây chỉ là một trường hợp khác về việc các nhà báo quá khích đánh cắp một ngôn ngữ đáng ngưỡng mộ khác bởi vì họ đang tuyệt vọng đưa một thứ tầm thường truyền nhiễm vào tác phẩm của mình và không quan tâm nó có thuộc về nó hay không.” (Joe Queenan, “Các biểu tượng không còn như xưa.” Tạp chí Phố Wall , ngày 20 tháng 7 năm 2009)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp

Bài viết hay nhất