Bí quyết ôn thi vào lớp 10 hiệu quả trong giai đoạn nước rút

Tự ôn luyện và hệ thống lại kiến thức cơ bản 

Để việc ôn thi đạt hiệu quả cao, ngay trong thời điểm này học sinh 2k5 cần hệ thống lại kiến thức cơ bản của môn học và tiến hành ôn luyện. Điều này sẽ giúp teen nắm chắc được kiến thức nền tảng đồng thời trau dồi lại với những phần kiến thức còn yếu kém hoặc có kế hoạch bổ sung ngay với những phần kiến thức bị “hổng” hay mất gốc để học đến đâu chắc đến đó.

Theo đó các teen nên xây dựng đề cương ôn tập kiến thức, nắm chắc các định nghĩa và kiến thức căn bản trong sách giáo khoa, đồng thời rèn luyện kỹ năng làm bài đối với từng dạng bài.

Để làm được điều này thì bản thân học sinh cần nâng cao ý thức và tinh thần tự học. Bởi đây là cách rèn luyện tư duy độc lập, nâng cao hiệu quả học tập, làm giàu tri thức cho bản thân. Thực tế đã chứng minh, hầu hết những học sinh đỗ điểm cao, thậm chí đỗ thủ khoa trong các kỳ thi đều dành phần lớn thời gian tự học, tự ôn thi sau khi học tập chuyên sâu kiến thức.

READ:  Những lời chúc Tết bạn gái ý nghĩa và lãng mạn nhất | L2r.vn

Bật mí về bí kíp chinh phục kì thi vào 10 trường chuyên của mình, teen 2k4 Nguyễn Trung Thành (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết: “Em thường dậy sớm học vào buổi sáng, bởi đó là thời điểm đầu óc tỉnh táo và minh mẫn nhất. Để đạt được mục tiêu thi đỗ vào chuyên, quan điểm của em là: “Khi người khác ngủ thì mình phải học, khi người khác học thì mình phải học gấp đôi”, luôn nêu cao tinh thần tự học là chủ yếu. Tuy vậy em vẫn phải đảm bảo được thời gian nghỉ ngơi cho hợp lí, ngủ đủ giấc, tránh để bị ốm trước các kì thi. Kết hợp với luyện tập thể dục thể thao ở trường để rèn luyện sức khỏe”. 

Bạn Nguyễn Trung Thành chia sẻ về bí kíp bứt phá điểm thi vào 10 năm 2019

Tổ chức ôn thi theo nhóm để trau dồi kinh nghiệm

Ngoài việc học trên lớp và tự học ở nhà, học sinh 2k5 có thể tổ chức ôn thi theo nhóm tại trường lớp, học các nhóm học online, các group ôn thi. Bởi vì thông qua nhóm học tập, học sinh dễ dàng thảo luận với nhau để tìm ra những đáp án trước những bài tập khó và có thể góp ý và sửa sai cho nhau; đồng thời chia sẻ với nhau những tài liệu hữu ích trong học tập. Bên cạnh đó, học nhóm còn giúp bạn thay đổi bầu không khí học tập, học tập bên bạn bè sẽ tạo bầu không khí vui vẻ, giảm stress trong giai đoạn ôn thi căng thẳng.

Một gợi ý cho các teen 2k5 để ôn thi theo nhóm hiệu quả là các bạn nên đặt ra những mục tiêu cụ thể và xây dựng thời khóa biểu rõ ràng theo tuần. Điều này sẽ giúp các bạn tận dụng thời gian một cách tối đa, tạo không khí học tập và tuân thủ theo nguyên tắc thay vì tụ tập để tán gẫu thì nhiều mà học thì ít.

READ:  Giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo trong truyện ngắn “Hai đứa trẻ” của Thạch Lam (Phần 1)

Ngoài ra để duy trì hình thức ôn thi theo nhóm với mục đích cùng giúp nhau tiến bộ trong học tập thì các teen có thể cử một bạn làm nhóm trưởng để điều phối các hoạt động học và ôn thi của nhóm theo từng giai đoạn.

Để ôn thi hiệu quả teen 2k5 có thể tham khảo hình thức ôn thi theo nhóm

Thường xuyên luyện các đề thi của năm trước.

Đề thi chứa các nội dung kiến thức đầy đủ và tổng quát nhất, vì vậy luyện đề thi của các năm trước là bí quyết ôn thi hiệu quả nhất mà teen 2k5 cần thực hiện ngay từ thời điểm này.

Thông qua quá trình luyện đề học sinh không những nắm được các kiến thức đã học, bổ sung những kiến thức còn thiếu mà còn nắm bắt được các “thủ thuật” làm bài thi sao cho nhanh và chính xác nhất. Đặc biệt luyện đề thi của năm trước sẽ giúp teen nắm được cấu trúc đề thi của địa phương mình, của trường dự định sẽ dự thi.

Để việc luyện đề trở nên đơn giản và mang lại kết quả như mong muốn chỉ trong thời gian ngắn, học sinh 2k5 nên tham khảo ngay chương trình HM10 Luyện đề của HOCMAI để bứt phá điểm thi vào lớp 10.

HM10 Luyện đề bao gồm hệ thống đề thi sát với cấu trúc đề thi vào 10 của 63 tỉnh/ thành trên cả nước, đi kèm với đó là hệ thống phòng luyện với hơn 9000 câu hỏi dạng tự luận và trắc nghiệm chuyên sâu “quét” toàn bộ kiến thức và các dạng bài của các môn học. Đặc biệt 100% các câu hỏi đều có đáp án và hướng dẫn giải chi tiết giúp học sinh có thể so sánh và rút ra kinh nghiệm cho bản thân sau khi luyện các dạng đề.

READ:  Các bài văn mẫu t ả cánh đồng lúa chín quê em lớp 5 hay nhất (60 mẫu) | L2r.vn

Có thể nói với chương trình HM10 Luyện đề học sinh 2k5 sẽ được trải nghiệm cảm giác thi thử như thi thật thông qua việc luyện đề online, luyện thành thạo mọi phương pháp và kỹ năng giải đề cũng như tối ưu cách trình bày để đạt điểm tối đa khi làm bài thi, tăng cơ hội đạt điểm 9,10 khi làm bài thi chính thức.

>> Đăng ký ngay tại: https://bit.ly/Bí_kíp_đạt_điểm_cao_vào_10

Hoặc gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí và chi tiết về chương trình luyện đề vào 10.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập

Bài viết hay nhất