Lá Nguyệt Quế Khô ( Lá Bay Leaves Là Gì ? Lá Nguyệt Quế Mua Ở Đâu? Lh: 0909

2021

Lá bay là một loại thảo mộc phổ biến mà nhiều đầu bếp ử dụng khi nấu úp và hầm hoặc om thịt.Chúng mang lại hương vị thảo mộc tinh tế cho các món ăn, nhưng kh&#2

*

NộI Dung:

Lá bay là một loại thảo mộc phổ biến mà nhiều đầu bếp sử dụng khi nấu súp và hầm hoặc om thịt.

Đang xem: Bay leaves là gì

Chúng mang lại hương vị thảo mộc tinh tế cho các món ăn, nhưng không giống như các loại thảo mộc ẩm thực khác, bạn thường nên loại bỏ lá nguyệt quế trước khi chế biến món ăn.

Một số người nghĩ rằng đó là bởi vì chúng độc hại khi ăn. Điều đó không hoàn toàn đúng, nhưng có một vài lý do khiến bạn có thể không muốn ăn lá nguyệt quế.

Bài l2r.vnết này cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về lá nguyệt quế.

*

Lá nguyệt quế là gì?

Bay leaf, còn được gọi là nguyệt quế hoặc vịnh ngọt, đến từ Laurus nobilis thực vật, một loại cây bụi thân gỗ có nguồn gốc từ Địa Trung Hải (1, 2, 3).

Chúng được biết đến với hương thơm và hương vị tinh tế đến từ tinh dầu của chúng. Chúng trở nên có hương vị hơn khi chúng già đi và hương vị đó được chiết xuất bằng hơi nước và nhiệt (1, 2, 3).

Những chiếc lá có thể đắng nếu bạn cắn vào một chiếc, nhưng khi bạn thêm chúng vào một công thức nấu ăn chậm, chẳng hạn như súp hoặc món hầm, chúng sẽ truyền lại hương vị và hương thơm phong phú, thảo mộc, mộc mạc cho món ăn của bạn.

READ:  Different Betwen Cfu Là Gì ? Cfu Và Mpn Khác Nhau Như Thế Nào

Lá nguyệt quế vịnh trông tương tự như lá của cây bụi thường xanh được gọi là nguyệt quế anh đào hoặc anh đào. Tuy nhiên, các loài thực vật rất khác nhau, và sau này có thể gây độc nếu ăn phải (4).

Lá nguyệt quế ẩm thực có hình bầu dục và dài khoảng 3 inch (7,6 cm). Chúng có đường gân sâu và có các cạnh mịn nhưng gợn sóng. Sáng bóng và có màu xanh đậm khi còn tươi, lá nguyệt quế chuyển sang màu ô liu nhiều hơn khi khô (1, 3).

tóm lược

Lá Bay là một loại thảo mộc Địa Trung Hải được sử dụng để chế biến súp, món hầm hoặc các loại thực phẩm ninh nhừ khác. Chúng không có hương vị đặc biệt ngon nếu bạn ăn bình thường, nhưng nếu bạn sử dụng chúng trong quá trình nấu nướng, chúng có thể thêm hương vị thảo mộc tuyệt vời vào món ăn của bạn.

Lý do chính để loại bỏ chúng

Điều thú vị là, các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm về tinh dầu trong lá nguyệt quế đã phát hiện ra rằng chúng có thể độc đối với một số mầm bệnh có hại, bao gồm một số chủng l2r.vn khuẩn và nấm (3, 5).

Tuy nhiên, chúng không độc hại cho người và rất an toàn để nấu ăn.Chúng cũng từ lâu đã được sử dụng trong y học dân gian vì các đặc tính kháng khuẩn và các lợi ích sức khỏe khác (2, 5).

Về mặt kỹ thuật, chúng có thể ăn được. Tuy nhiên, những chiếc lá rất cứng và da của chúng không mềm khi nấu, và các cạnh của chúng thậm chí có thể sắc nhọn.

Do đó, chúng có thể gây nguy cơ nghẹt thở nếu bạn nuốt chúng.

Cũng có báo cáo về l2r.vnệc người ta mắc phải lá nguyệt quế trong cổ họng hoặc thực quản, cũng như báo cáo về l2r.vnệc lá nguyệt quế gây thủng ruột (6, 7).

READ:  Năm Sinh 1957 Tuổi Gì ? 1957 Tuổi Gì? Hợp Với Mệnh Nào Và Hướng Nào?

Bạn có thể nghiền nát chúng, nhưng chúng vẫn có thể có kết cấu thô. Đó là lý do chính mà hầu hết các công thức nấu ăn đề xuất sử dụng chúng nguyên hạt và loại bỏ lá nguyệt quế trước khi phục vụ món ăn.

Nếu bạn quên và vô tình cố ăn cả một miếng lá nguyệt quế, tốt nhất là bạn nên nhổ nó ra.

tóm lược

Lá Bay hoàn toàn an toàn để nấu ăn, nhưng do kết cấu của chúng, chúng hầu như không thể nhai được. Mối nguy hiểm lớn nhất khi ăn lá nguyệt quế là bạn có thể bị nghẹn hoặc mắc kẹt ở đâu đó trong hệ tiêu hóa.

Xem thêm: Phân Phối Bảo Hiểm Qua Ngân Hàng ( Bancassurance Là Gì ? Những Điều Bạn Cần Biết

Cách nấu với lá nguyệt quế

Lá Bay khô rất tốt và vì hương vị của chúng tăng cường trong vài tuần sau khi được hái và phơi khô, đó là cách chúng thường được bán. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể tìm thấy chúng tươi trong bộ phận sản xuất.

Nếu bạn muốn thử nghiệm với lá nguyệt quế, cách đơn giản nhất để sử dụng chúng chỉ đơn giản là ném một hoặc hai lá toàn bộ vào món súp, món hầm hoặc chất lỏng om. Để lửa nhỏ cùng với bất kỳ loại thịt, rau hoặc món kho nào, và nó sẽ ngấm vào thức ăn với hương vị thảo mộc nhẹ.

Bạn cũng có thể cho cả lá nguyệt quế vào ngâm nước muối khi làm rau muối.

Bằng cách để nguyên con, chúng sẽ dễ dàng nhìn thấy và loại bỏ hơn trước khi bạn phục vụ món ăn. Nếu bạn đang sử dụng những mảnh lá nguyệt quế nhỏ hơn, hãy thử cho chúng vào máy pha trà để loại bỏ dễ dàng hơn.

Lá bay cũng là một thành phần cổ điển trong hỗn hợp gia vị được gọi là “bó hoa garni”, tiếng Pháp có nghĩa là “bó hoa trang trí”. Đó là một bó rau thơm được buộc lại với nhau bằng dây và thêm vào nước sốt hoặc nước sốt để tăng hương vị.

READ:  Mẫu Biên Bản Bàn Giao Thiết Bị, Mẫu Biên Bản Bàn Giao Máy Móc Thiết Bị

Nếu bạn không muốn lo lắng về l2r.vnệc vô tình ăn phải lá nguyệt quế hoặc bạn muốn sử dụng nó để làm gia vị, hãy mua lá nguyệt quế đã xay sẵn để thay thế và sử dụng nó như bất kỳ loại gia vị bột khô nào khác.

Tuy nhiên, bạn quyết định sử dụng chúng, đừng lưu trữ chúng quá lâu.

Lá nguyệt quế khô sẽ giữ được khoảng 12 tháng. Nếu bạn tìm thấy những quả tươi hoặc bạn tự trồng, bạn có thể làm khô chúng và bảo quản chúng trong hộp kín. Ngoài ra, bạn có thể đông lạnh lá tươi đến 1 năm.

tóm lược

Thêm lá nguyệt quế tươi hoặc khô vào nước nấu ăn của bạn có thể làm tăng hương vị cho món ăn của bạn. Sử dụng toàn bộ và loại bỏ chúng trước khi dùng, hoặc mua bột lá nguyệt quế xay để thay thế.

Điểm mấu chốt

Cho dù bạn gọi chúng là lá nguyệt quế, nguyệt quế, hay nguyệt quế ngọt, loại thảo mộc Địa Trung Hải này là một thành phần phổ biến trong súp, món hầm hoặc thịt om.

Bạn nên loại bỏ toàn bộ lá hoặc mảnh lá trước khi ăn. Tuy nhiên, đó không phải là vì chúng độc mà là vì chúng có thể gây nguy cơ nghẹt thở.

Xem thêm: Nhạc Nightcore Là Gì ? Sức Hút Của Nightcore Mạnh Như Thế Nào?

Nếu bạn lo lắng về l2r.vnệc vô tình nuốt phải, hãy cho thảo mộc vào máy pha trà hoặc làm bó hoa garni với lá nguyệt quế và các loại thảo mộc tươi khác, vì một trong hai tùy chọn đều giúp loại bỏ chúng dễ dàng hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp