Bảng giá chứng khoán là gì? Bảng giá chứng khoán nào tốt nhất?

Để có thể theo dõi tỷ giá chứng khoán, bạn không cần đến sàn chứng khoán mà có đọc bảng giá chứng khoán trên mạng internet. Vậy, bảng giá chứng khoán gì, cách đọc bảng giá chứng khoán ra sao và bảng giá chứng khoán nào tốt nhất hiện nay? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau.

Bảng giá chứng khoán là gì? Hướng dẫn cách đọc bảng giá chứng khoán

Bảng giá chứng khoán là nơi thể hiện tất cả thông tin liên quan đến giá và các giao dịch cổ phiếu của thị trường chứng khoán.

Thị trường chứng khoán Việt Nam có hai bảng giá riêng đại diện cho hai Sở giao dịch chứng khoán chính thức gồm bảng giá của HoSE (Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM) và bảng giá HNX (Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội).

Trong đó, bảng giá HNX bao gồm sàn HNX và thị trường UPCoM. Ngoài ra, trên bảng giá còn có các loại hàng hóa khác như chứng quyền, hợp đồng tương lai…

Ngoài bảng giá được cung cấp bởi mỗi Sở, mỗi công ty chứng khoán cũng xây dựng một bảng giá riêng phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, thông số cơ bản của các bảng giá này là hoàn toàn giống nhau và nguồn dữ liệu đều được cập nhật từ hai Sở giao dịch và Trung tâm lưu ký chứng khoán.

Ví dụ một số bảng giá các công ty chứng khoán:

Bảng giá Công ty chứng khoán VNDirect.

Bảng giá Công ty chứng khoán VNDirect.

Bảng giá iBoard của Công ty chứng khoán SSI.

Bảng giá iBoard của Công ty chứng khoán SSI.

Bảng giá Công ty chứng khoán ACB.

Bảng giá Công ty chứng khoán ACB.

Bảng giá hiển thị trạng thái giao dịch của thị trường, từng cổ phiếu, vì vậy, việc nắm từng chi tiết của bảng giá sẽ giúp nhà đầu tư hiểu diễn biến của thị trường, diễn biến từng cổ phiếu đang theo dõi để có các quyết định đầu tư phù hợp.

Kỹ năng đọc – hiểu bảng giá, vì thế, được xem như bài học vỡ lòng mà bất cứ nhà đầu tư nào khi tham gia vào thị trường chứng khoán đều phải học.

Các chi tiết trên một bảng giá, gồm:

Hệ thống đồ thị chỉ số:

– VN-Index: Là chỉ số thể hiện xu hướng biến động giá của tất cả các cổ phiếu niêm yết và giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE).

– VN30-Index: Là chỉ số giá của 30 cổ phiếu bluechip trên thị trường.

– VNX-AllShare: Là chỉ số chung thể hiện sự biến động của tất cả giá cổ phiếu đang niêm yết trên HoSE và HNX.

– HNX-Index: Là chỉ số được tính toán dựa trên biến động giá cả tất cả cổ phiếu niêm yết và giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

– UPCOM-Index: Là chỉ số được tính toán dựa trên biến động giá cả tất cả các cổ phiếu giao dịch trên thị trường UPCoM, thuộc HNX.

Danh sách các cột trên bảng giá:

– “Mã CK” (Mã chứng khoán): Là danh sách các mã chứng khoán giao dịch (được sắp xếp theo thứ tự từ A – Z).

– “TC” (Giá Tham chiếu – Màu vàng): Là mức giá đóng cửa tại phiên giao dịch gần nhất trước đó (trừ các trường hợp đặc biệt). Giá tham chiếu được lấy làm cơ sở để tính toán biên độ giao dịch của cổ phiếu trong phiên.

Riêng sàn UPCoM, giá tham chiếu được tính bằng giá bình quân của phiên giao dịch gần nhất.

– “Trần” (Giá Trần – Màu tím): Là mức giá cao nhất mà bạn có thể đặt lệnh mua hoặc bán chứng khoán trong ngày giao dịch. Với sàn HoSE, giá trần tính bằng giá tham chiếu x 7%, sàn HNX là 10% và UPCoM là 15%.

– “Sàn” (Giá Sàn – Màu xanh lam): Mức giá thấp nhất mà bạn có thể đặt lệnh mua hoặc bán chứng khoán trong ngày giao dịch. Biên độ tương ứng với giá trần nhưng là chiều giảm.

– “Tổng KL” (Tổng khối lượng): Là khối lượng cổ phiếu được giao dịch trong một phiên.

– “Bên mua”: Khu vực này hiển thị ba mức giá đặt mua tốt nhất (giá đặt mua cao nhất) và khối lượng đặt mua tương ứng.

– “Bên bán”: Hiển thị ba mức giá chào bán tốt nhất (giá chào bán thấp nhất) và khối lượng chào bán tương ứng.

– “Khớp lệnh”: Khu vực này biểu thị mức giá khớp lệnh gần nhất của một cổ phiếu, bao gồm giá khớp lệnh, khối lượng khớp lệnh và biên độ giá so với tham chiếu.

READ:  10 Web Có Thể Viết Truyện Ngôn Tình Kiếm Tiền Tốt Nhất Hiện Nay

– “Giá”, bao gồm các cột “Giá cao nhất”, “Giá thấp nhất” và “Giá TB”: Biểu thị biên độ biến động thực tế của cổ phiếu trong phiên giao dịch.

– “Dư mua / Dư bán”: Biểu thị khối lượng cổ phiếu đang chờ khớp ở hai chiều mua và bán.

– “ĐTNN” (Đầu tư nước ngoài): Là khối lượng cổ phiếu được giao dịch của Nhà đầu tư nước ngoài trong ngày giao dịch (gồm hai cột Mua và Bán).

Bảng giá chứng khoán nào tốt nhất thị trường chứng khoán vnd hiện nay?

Các công ty tài chính chuyên về đầu tư chứng khoán và một số ngân hàng có danh mục đầu tư chứng khoán cho khách hàng sẽ có bảng giá chứng khoán riêng. Vậy, bảng giá chứng khoán công ty nào tốt nhất?  Bạn có thể tin tưởng 5 bảng giá chứng khoán tốt nhất thị trường hiện nay, bao gồm:

Bảng giá chứng khoán Trade.vndirect.com.vn

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (tên giao dịch tiếng Anh: VNDIRECT Securities Corporation, tên viết tắt: VNDIRECT) là một công ty chứng khoán tại Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực Tài chính – Chứng khoán theo giấy phép của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) với những nghiệp vụ kinh doanh bao gồm: hoạt động môi giới, lưu ký chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp, tự doanh, bảo lãnh phát hành và quản lý danh mục đầu tư. VNDIRECT là công ty thành viên của tập đoàn đầu tư tư nhân đa ngành IPA (IPA Investments Corporation). Đây là công ty chứng khoán duy nhất hiện nay tại Việt Nam tự xây dựng hệ thống giải pháp phần mềm và trung tâm dữ liệu của riêng mình với tốc độ xử lý khối lượng lệnh lớn nhất trong 1 giây.

Việc Xem Bảng giá Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng thông tin của mỗi Nhà đầu tư. Khác với SBSC thì Bảng giá Chứng khoán VnDirect được xây dựng dựa trên ý tưởng thiết kế khác hẳn. Đó là cung cấp thêm những Thông số Kỹ thuật như các Mã Cổ phiếu ảnh hưởng tới Index, Độ rộng Thị trường, so sánh tính Thanh khoản, … Chính vì có thêm những tính năng đó mà về cơ bản Tốc độ tải Dữ liệu của Bảng giá này sẽ chậm hơn. Một số Nội dung chính gồm:

Cách thức Mở Bảng giá Chứng khoán VnDirect: Một điểm lưu ý là trong giờ giao dịch thường sẽ khá nhiều người vào xem Bảng giá, ảnh hưởng lớn tới đường truyền. Chính vì thế mà Công ty Chứng khoán VnDirect tạo ra thêm 1 số Link để giúp Nhà Đầu tư nếu không vào được Link này thì bấm vào đường Link khác, tránh việc quá tải dữ liệu.

Để vào được Bảng giá Chứng khoán VnDirect, bạn chỉ cần gõ Từ khóa “Bảng giá Chứng khoán VNDS” hoặc “Bảng giá Chứng khoán Vndirect”. Khi đó Google sẽ trả lại 1 số kết quả tương ứng. Nếu không Mở được Link trên bạn có thể chuyển xuống Link bên dưới. Theo như tìm hiểu thì Link Bảng giá Lighting của VNDS sẽ truy cập nhanh hơn. Khi mới Mở Bảng giá ra, sẽ hiện lên Yêu cầu Đăng nhập qua Tài khoản nào (Facebook, Gmail hoặc Tài khoản Chứng khoán VnDirect). Bạn chọn hình thức Đăng nhập tùy ý (Không có Tài khoản VND thì dùng Facebook/Gmail). Với việc Đăng ký này thì khi bạn mở Bảng giá Chứng khoán VNDS này lên qua bất cứ thiết bị nào thì những cài đặt của bạn trên Bảng giá sẽ được lưu lại qua thiết bị khác, rất tiện khi bạn xem Bảng giá qua nhiều Thiết bị Máy tính hay Điện thoại/Máy tính Bảng khác nhau.

Website: https://trade.vndirect.com.vn/

trade.vndirect.com.vn

trade.vndirect.com.vn – bảng giá chứng khoán nào xem tốt nhất

Bảng giá chứng khoán stockboard.sbsc.com.vn

Được thành lập vào cuối năm 2006, SBS là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam cung cấp trọn gói các dịch vụ như Môi giới, Tư vấn, Phân tích và Ngân hàng đầu tư với chất lượng tốt nhất cho thị trường vốn. SBS là công ty chứng khoán hai năm liên tiếp được tổ chức The Asset (Hong Kong) trao tặng danh hiệu “Dịch vụ Ngân hàng đầu tư trong nước tốt nhất Việt Nam” 2009 và 2010.

Là một trong những công ty Chứng khoán tốt nhất Việt Nam, SBS đã quay trở lại niêm yết trên (Upcom) kể từ ngày 28/04/2014 với mã chứng khoán SBS. Bên cạnh quyết tâm thực hiện tốt nhất vai trò nhà cung cấp dịch vụ chứng khoán hàng đầu Việt Nam, SBS luôn duy trì tôn chỉ phục vụ khách hàng là ưu tiên hàng đầu trong hoạt động của Công ty. Đồng thời, với khả năng cung cấp trọn gói các dịch vụ như: Môi giới, Tư vấn, Phân tích và Ngân hàng đầu tư với chất lượng tốt nhất cho thị trường vốn, SBS luôn được các nhà đầu tư lựa chọn cho các mục đích đầu tư của mình.

Hội sở tọa lạc tại thành phố Hồ Chí Minh, SBS hiện có thêm 2 văn phòng hoạt động, bao gồm: Chi nhánh Sài Gòn và Chi nhánh Hà Nội. Công ty cũng đã thiết lập những mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức tài chính hàng đầu khu vực và trên thế giới nhằm thực hiện mục tiêu “Chia sẻ tầm nhìn, tạo dựng giá trị” với nhà đầu tư và thị trường.

READ:  Hướng dẫn cách tính giá cổ phiếu sau khi chia cổ tức bằng cổ phiếu

Trang web xem bảng giá chứng khoán chuyên nghiệp, thông minh và chính xác nhất hiện nay là Sacombank-SBS. Khi mở Bảng giá Chứng khoán SBSC, cửa sổ sẽ hiện ra Bảng giá Chứng khoán mặc định của sàn HOSE. Để chuyển sang sàn HNX hay UPCoM bạn chỉ cần bấm vào các Tab tương ứng.

Bảng giá Chứng khoán SBSC đi theo trường phái đơn giản, nhẹ, nhanh, do đó những tính năng nâng cao khác hầu như là không có. Nếu bạn sử dụng máy tính cấu hình thấp nhưng cần tốc độ tải dữ liệu nhanh và ổn định thì Bảng giá Chứng khoán SBSC là 1 lựa chọn rất tốt.

Website: http://stockboard.sbsc.com.vn/

 

stockboard.sbsc.com.vn
stockboard.sbsc.com.vn

Bảng giá chứng khoán iboard.ssi.com.vn/bang-gia/hose

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI – HOSE) được thành lập vào tháng 12/1999 và là một trong những Công ty hoạt động lâu đời nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam. Với ưu thế vượt trội về nhân lực, mạng lưới đối tác và tiềm lực tài chính, cho tới nay, SSI đã vững vàng ở vị trí công ty chứng khoán số 1 với giá trị thương hiệu và uy tín hấp dẫn nhất thị trường. Là định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, SSI hoạt động trên các lĩnh vực dịch vụ tài chính lớn bao gồm Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Cá nhân, Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Tổ chức, Quản lý quỹ đầu tư, Dịch vụ Ngân hàng đầu tư, Nguồn vốn và Kinh doanh tài chính.

Tự hào là công ty chứng khoán luôn đi tiên phong trong việc đổi mới, sáng tạo các sản phẩm, dịch vụ nhằm cung cấp các giá trị tốt nhất, cạnh tranh nhất cho khách hàng, các mảng kinh doanh của SSI đều hoạt động rất hiệu quả, mang đến cho khách hàng những giải pháp tài chính, toàn diện, hoàn hảo và sáng tạo. Nhờ đó, SSI không ngừng thu hút được không những sự quan tâm của các nhà đầu tư trong nước, mà còn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài danh tiếng. Một số khách hàng tiêu biểu của SSI như Morgan Stanley, HSBC, Vinamilk, Vietinbank, Hoàng Anh Gia Lai, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Credit Suisse, BIDV, ANZ, Tập đoàn C.T Group, Prudential VN, Deutsche Bank, Tập đoàn Hòa Phát, VietjetAir, Vincom Retail, Vinhomes, HDBank, Home Credit, TP Bank, VIB…

Ngày 13/1/2020, sau một thời gian lắng nghe thị trường, nhằm đáp ứng mong muốn giao dịch tiện lợi, mọi nơi, mọi thời điểm của nhà đầu tư, Công ty Cổ phần chứng khoán SSI (Hose: SSI) chính thức ra mắt sản phẩm bảng giá iBoard 2.0 (SSI iBoard) với nhiều cải tiến vượt trội so với bảng giá cũ. Sản phẩm SSI iBoard mới nhất được xây dựng trên nền tảng công nghệ thông minh, cho phép khách hàng vừa theo dõi thị trường, vừa đặt lệnh giao dịch nhanh chóng trên cùng một nền tảng.

Bảng giá iBoard của SSI là một trong những bảng giá hiện đại, có tốc độ nhanh nhất trên thị trường hiện nay. Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng hoá danh mục đầu tư của khách hàng, iBoard cung cấp thông tin và cho phép đặt lệnh và đặt lệnh nhanh (tính năng đặt lệnh giới hạn với mức giá dư mua/bán tốt nhất với biên độ Toler đặt trước) đối với cả hai loại sản phẩm chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh.
Đặc biệt, SSI iBoard cũng là bảng giá duy nhất tại Việt Nam có khả năng cập nhật thông tin Chứng quyền (bao gồm thông tin về chứng khoán cơ sở, giá thực hiện, độ lệch, tỷ lệ chuyển đổi, điểm hoà vốn) realtime, sát với thời gian giao dịch thực tế nhất. Mọi thông tin được bảng giá cung cấp đều đa tầng và có độ sâu thị trường trên cả 3 sàn HOSE, HNX và UpCom.

Ngoài ra, với thiết kế thân thiện, khách hàng có thể dễ dàng chọn giao diện để theo dõi giá, thông tin và đặt lệnh sao cho phù hợp với nhu cầu đầu tư nhất. Đối với chứng khoán cơ sở, khách hàng có thể chọn giao diện để đồng thời theo dõi danh mục, trạng thái lệnh, bảng giá và màn hình đặt lệnh. Còn với chứng khoán phái sinh, khách hàng có thể chọn giao diện hiển thị biểu đồ kỹ thuật, lịch sử khớp lệnh, độ sâu thị trường, trạng thái lệnh, màn hình đặt lệnh nhanh. Giao diện này rất phù hợp với tần suất giao dịch nhanh của sản phẩm phái sinh.

Website: https://iboard.ssi.com.vn/bang-gia/hose

iboard.ssi.com.vn/bang-gia/hose
iboard.ssi.com.vn/bang-gia/hose

Bảng giá chứng khoán quotes.vcbs.com.vn/Priceboard

Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương VN được thành lập theo Quyết định số 27/QĐ-HĐQT ngày 07/01/2002 của Hội đồng Quản trị Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. VCBS tự hào là một trong những công ty đầu tiên tham gia trên thị trường chứng khoán Việt Nam và đã tạo dựng được thương hiệu và uy tín là một trong những công ty dẫn đầu trên thị trường trong nhiều năm.

READ:  Cách Kiếm Tiền Hàng Ngày - 19 Cách Kiếm Tiền Thụ Động Ngay Cả Khi Đang Ngủ

VCBS được phép kinh doanh tất cả các loại sản phẩm và dịch vụ chứng khoán liên quan, bao gồm: môi giới chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, giao dịch độc quyền, lưu ký chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp. Trong năm 2016, VCBS đạt 368,6 tỷ đồng doanh thu và 65,7 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế với 3,15% thị phần môi giới cổ phiếu.

Không những vậy, VCBS còn là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên cung cấp sản phẩm giao dịch chứng khoán phái sinh ra thị trường và ra mắt sản phẩm Ủy thác quản lý tài khoản giao dịch chứng khoán (VCBS Privilege) dành cho khách hàng cá nhân có tài sản lớn bên cạnh những sản phẩm và dịch vụ truyền thống đã hoàn thiện. Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, Công ty đã khai trương phòng giao dịch Hoàng Mai vào tháng 10 năm 2018, mở rộng mạng lưới phòng giao dịch tại Hà Nội của VCBS lên 3 phòng giao dịch. Những đóng góp vào thị trường chứng khoán của VCBS đã được ghi nhận khi VCBS được Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM & Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội vinh danh là “Thành viên tiêu biểu năm 2017 – 2018”, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam vinh danh là “Thành viên tiêu biểu trong hoạt động lưu ký chứng khoán năm 2018” và “Thành viên tiêu biểu trong hoạt động thanh toán giao dịch chứng khoán cơ sở năm 2018”. Những thành tựu đã đạt được trong năm 2018 là minh chứng cho quyết tâm và nỗ lực không ngừng vươn lên của tập thể cán bộ công nhân viên trong toàn Công ty và cũng là động lực để VCBS phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong năm tới.

Vì vậy trang web xem chứng khoán của Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương VN cũng được đánh giá là chuyên nghiệp, thông minh và chính xác nhất hiện nay.

Website: https://quotes.vcbs.com.vn/Priceboard

quotes.vcbs.com.vn/Priceboard
quotes.vcbs.com.vn/Priceboard

Bảng giá chứng khoán banggia.vpbs.com.vn

Thành lập từ năm 2006, Công ty cổ phần Chứng khoán VPS (VPS) – trước đây là Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, đã trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam với vốn vốn điều lệ đạt 3.500 tỷ đồng và quy mô tổng tài sản 10.274 tỷ đồng tính đến thời điểm 30/06/2019.

VPS cung cấp các sản phẩm đa dạng, chất lượng cao, tạo nên giá trị gia tăng cho doanh nghiệp và nhà đầu tư, bao gồm: môi giới chứng khoán, dịch vụ tài chính, dịch vụ ngân hàng đầu tư, tư vấn tài chính và phân tích. Là tổ chức trung gian tài chính, hoạt động ngân hàng đầu tư là trọng tâm xuyên suốt trong định hướng phát triển của VPS. Cụ thể, VPS thực hiện các dịch vụ tài chính như thu xếp vốn, bảo lãnh phát hành chứng khoán, hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A), tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp, cơ cấu lại vốn, nợ trong từng giai đoạn, thời kỳ.

Với mục tiêu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính vượt trội mang đẳng cấp quốc tế, VPS đã quy tụ được đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm trên thị trường tài chính, cùng với việc trang bị một hệ thống công nghệ thông tin hiện đại nhất. Những kết quả đạt được đã giúp VPS ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường tài chính Việt Nam, trở thành một trong những định chế tài chính uy tín hàng đầu Việt Nam và khu vực.

Bảng giá chứng khoán tại website của Công ty cổ phần Chứng khoán VPS (VPS) cũng là một trong những địa chỉ xem chứng khoán chuyên nghiệp, thông minh mà toplist tin chắc rằng bạn sẽ thấy vô cùng hài lòng.

Website: https://banggia.vpbs.com.vn/

banggia.vpbs.com.vn

banggia.vpbs.com.vn

Với những kiến thức được chia sẻ như trên, hẳn bạn đã hình dung bảng giá chứng khoán là gì và đâu là bảng giá chứng khoán tốt nhất Việt Nam rồi đấy. Chúc bạn có thêm nhiều kiến thức để đầu tư nhé.

Tham khảo thêm từ khóa:

room trong bảng giá chứng khoán là gì
atc trong bảng giá chứng khoán là gì
bảng giá thị trường chứng khoán là gì
bảng báo giá chứng khoán
bảng giá chứng
bảng giá chứng khoản
báng giá chứng khoán
bảng giá chứng khoán
cột dư trong bảng giá chứng khoán là gì
cột room trong bảng giá chứng khoán là gì
bẳng giá chứng khoán
bảng giá chứng khóan
khối lượng trên bảng giá chứng khoán
bảng sàn chứng khoán
bảng giá chứng khoán psi

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: kiếm tiền