Bài học rút ra từ câu chuyện Treo biển

Tìm hiểu về Bài học rút ra từ câu chuyện Treo biển sẽ giúp các em nắm được nội dung trọng tâm của câu chuyện, qua đó mang những bài học ra khỏi trang sách để có thể áp dụng vào thực tế đời sống.

Bài viết liên quan

  • Kể lại câu chuyện Ếch ngồi đáy giếng và cho biết em đã rút ra bài học gì từ câu chuyện ấy
  • Bài học rút ra từ truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng
  • Bài học rút ra từ truyện Ếch ngồi đáy giếng
  • Bài học ý nghĩa từ những câu chuyện cuộc sống
  • Tóm tắt Treo biển


Bài học rút ra từ câu chuyện Treo biển

Truyện cười Treo biển không chỉ mang đến cho chúng ta những tiếng cười sảng khoái mà còn mang đến nhiều bài học bổ ích:
– Cần có chính kiến trước những quyết định, kế hoạch, dự định. Khi có chính kiến, con người sẽ không bị dao động, hoang mang trước những đánh giá, nhận xét chủ quan của người khác để dẫn đến những tình huống dở khóc, dở cười.
– Trước những kế hoạch, dự định của chúng ta sẽ luôn tồn tại những ý kiến đánh giá trái chiều, có khen, có chê nhưng cần đề cao tính chủ động, sự kiên định của bản thân bởi lẽ chúng ta sẽ chẳng thể thành công trong việc gì nếu chỉ mãi chạy theo những mong muốn, những đánh giá góp ý thiếu nhiệt thành của người khác.
– Lắng nghe, tôn trọng những ý kiến, đóng góp của những người xung quanh để hoàn thiện bản thân là điều nên làm nhưng phải biết chọn lọc, đánh giá đúng sai để có những vận dụng thiết thực đối với công việc, hoàn cảnh của mình.

READ:  Từ vựng Tiếng Anh về thời tiết thông dụng nhất | L2r.vn

——————–HẾT——————–

Treo biển không chỉ mang đến tiếng cười hài hước về việc treo biển của ông chủ tiệm cá mà còn gửi gắm nhiều bài học sâu sắc. Tìm hiểu chi tiết về câu chuyện, bên cạnh bài Bài học rút ra từ câu chuyện Treo biển trên đây, các em có thể tham khảo thêm: Sơ đồ tư duy bài Treo biển, Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Treo biển, Tóm tắt Treo biển, Soạn bài Treo biển

https://thuthuat.taimienphi.vn/bai-hoc-rut-ra-tu-cau-chuyen-treo-bien-51767n.aspx
 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập

Bài viết hay nhất