Academic Là Gì ? Ví Dụ Và Các Từ Đồng Nghĩa Trái Nghĩa Với Academic

Ngày nay, chứng chỉ IELTS đã trở thành bằng ngoại ngữ thiết yếu để thực hiện nhiều điều như du học, nhận học bổng, làm công ty nước ngoài, định cư ở nước ngoài,… Vì thế, rất nhiều người đã tham gia đăng ký thi IELTS. Tuy nhiên, đây không phải là một cuộc thi đơn giản và bạn cần phải biết rõ nên thi IELTS loại gì để thực hiện được những mục tiêu du học, định cư. Bài viết này sẽ nói rõ vấn đề và giới thiệu về kỳ thi IELTS Academic cùng những lợi thế mà bài thi này mang lại nhé.

Đang xem: Academic là gì

Nội dung chính

1. Đối tượng phù hợp với IELTS Academic2. Hình thức thi IELTS Academic3. Tại sao học IELTS Academic lại có lợi thế hơn so với General?

1. Đối tượng phù hợp với IELTS Academic

Hiện nay, có 2 dạng bài thi IELTS khác nhau là Academic và General. Tùy vào mục đích sử dụng, người thi sẽ lựa chọn tham gia một trong 2 dạng bài thi này.

Vậy IELTS Academic là gì và phù hợp với những ai?

IELTS Academic là gì?

Đây là cuộc thi kiểm tra trình độ Anh ngữ Quốc tế dành cho tất cả các đối tượng trên thế giới. So với IELTS General, chỉ đánh giá trình độ tiếng Anh ở mức chung chung thì IELTS Academic đánh giá trình độ tiếng Anh ở mặt học thuật, cách viết văn chuẩn mực, cách sử dụng và hiểu các từ ngữ có độ khó và chuyên môn cao, phục vụ cho việc học tập và làm việc tại môi trường sử dụng tiếng Anh.

Bài thi này phù hợp với những đối tượng nào?

Bất kể ai cũng có thể tham gia vào kỳ thi IELTS Academic nếu có đủ trình độ. Với trường hợp du học đại học và sau đại học các trường quốc tế, có chứng chỉ IELTS Academic gần như là một yêu cầu bắt buộc.

READ:  Công Nghệ Adsl Là Gì Nổi Bật? Đăng Ký Adsl Viettel Như Thế Nào

2. Hình thức thi IELTS Academic

*

Cấu trúc 4 phần của bài thi IELTS

Vì IELTS Academic là cuộc thi đánh giá toàn diện trình độ Anh ngữ của mỗi người nên người tham gia thi phải kiểm tra ở đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Mỗi kỹ năng sẽ được tách ra thành các phần thi riêng biệt để có thể đánh giá sâu và chính xác nhất khả năng của người thi.

Kỹ năng Nghe

Bài thi kỹ năng nghe – Listening bao gồm 4 phần, mỗi phần 10 câu.

Ở phần 1, yêu cầu thí sinh nghe được thông tin chính xác để điền vào chỗ trống. Đây cũng là phần thi dễ kiếm điểm nhất trong tất cả các phần của bài thi Listening. Part 2 và 3 đều có câu hỏi phức tạp và yêu cầu cao hơn. Do đó, các bạn cần ôn luyện và cố gắng làm chính xác hoàn toàn để tránh mất điểm.

Phần 2 và phần 3 vừa có câu hỏi dạng khoanh tròn, hoặc nối các thông tin, vừa có câu hỏi dựa vào bảng đồ để điền. Phần 4 cũng yêu cầu thí sinh điền thông tin vào chỗ trống. Tuy nhiên, mức độ khó của phần 4 cũng cao hơn phần 1, nên yêu cầu kỹ năng cao hơn từ người thi và cũng là phần khó kiếm điểm hơn.

Toàn bộ phần thi Listening chỉ kéo dài khoảng 40 phút nên yêu cầu thí sinh phải tập trung nghe cẩn thận.

Kỹ năng Đọc – Reading

Phần thi kỹ năng đọc bao gồm 40 câu nằm trong 3 đoạn văn dài.

Sau mỗi đoạn văn bản, các câu hỏi sẽ được đặt ra. Có 4 dạng câu hỏi: khoanh tròn đáp án đúng, chọn Yes/ No/ Not given, điền từ, nối các thông tin đúng. Phần Đọc được thực hiện trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Kỹ năng Viết – Writing

Bài thi kỹ năng viết sẽ cho thí sinh khoảng 1 tiếng để hoàn thành 2 task trong phần Writing.

Task 1 viết ít 150 từ dựa theo biểu đồ, sơ đồ, process, map,… mà đề cung cấp. Task 2 cần viết ít nhất 250 từ. Các chuyên gia IELTS đều khuyên rằng, bạn nên dùng cho task này 40 phút để làm. Task 2 có dạng một bài văn luận, trình bày ý kiến của mình về một vấn đề được đặt ra.

Xem thêm: Nước Tương Và Xì Dầu Là Gì Và Nguồn Gốc Của Xì Dầu Có Phải Từ Trung Quốc?

READ:  Tổng Hợp Các Mẫu Thư Ngỏ Tiếng Anh Là Gì ? Thư Ngỏ Tiếng Anh Là Gì

Kỹ năng nói – Speaking

Phần thi này kéo dài khoảng 15 phút và được chia thành 3 phần thi.

Phần đầu tiên thiên về câu hỏi cá nhân, với các nội dung xoay quanh về bản thân thí sinh, kéo dài khoảng 4 phút. Phần thi thứ nhất này có thể coi như phần giới thiệu bản thân.

Phần thi thứ 2 là một vấn đề do giám khảo đặt ra. Bạn sẽ có khoảng 1 phút để chuẩn bị nội dung cần trả lời. Sau khi chuẩn bị xong, bạn sẽ có tối đa 2 phút để nói những gì đã chuẩn bị. Giám khảo sẽ hỏi bạn 1 hoặc 2 câu để kết thúc phần thi này.

Đến phần thi thứ 3, giám khảo sẽ đặt ra những câu hỏi xoay quanh chủ đề ở phần 2 để bạn có thể nói sâu và chi tiết hơn trong khoảng 5 phút.

3. Tại sao học IELTS Academic lại có lợi thế hơn so với General?

*

Vì sao nên học IELTS Academic?

Dù bài thi IELTS được chia thành 2 dạng Academic và General nhưng thực tế, số lượng người lựa chọn thi Academic vẫn nhiều hơn hẳn so với General. Lý do cho sự lựa chọn này là bởi hiện nay chứng chỉ IELTS Academic có nhiều lợi thế hơn hẳn so với chứng chỉ IELTS General. Cụ thể những lợi thế này là gì?

Hỗ trợ tích cực cho quá trình học tập và làm việc

Chứng chỉ IELTS Academic phù hợp với những bạn du học vì những trường đại học lớn ở nước ngoài yêu cầu chứng chỉ này.

Với các mục đích như đi học hoặc nghiên cứu, IELTS Academic chính là lựa chọn lý tưởng nhất. Cuộc thi này là đánh giá năng lực Anh ngữ của thí sinh về mặt học thuật. Do đó, nếu bạn đã đạt tiêu chuẩn trong cuộc thi này thì chắc chắn bạn sẽ có đủ khả năng để học tập với thông qua tài liệu nước ngoài.

Ở Việt Nam, nếu bạn muốn tham gia làm việc tại các công ty đa quốc gia hoặc các công ty có thành phần nước ngoài, bạn chắc chắn phải có khả năng tiếng Anh tốt. Khi này, chứng chỉ IELTS Academic chính là công cụ chứng thực uy tín và có giá trị nhất cho khả năng Anh ngữ của bạn, giúp bạn dễ dàng trúng tuyển và hoàn thành công việc hơn.

Có giá trị bao hàm hơn IELTS General

Chứng chỉ của Academic đã gần như bao hàm mọi kỹ năng và cả bài thi được yêu cầu theo General. Do đó, khi bạn đã có chứng chỉ IELTS Academic ở mức tốt, bạn sẽ không cần phải thi thêm hệ General.

READ:  Từ Interdisciplinary Là Gì, Định Nghĩa & Ý Nghĩa Của Từ Interdisciplinary

Phù hợp cho nhiều mục đích hơn IELTS General

Ứng dụng của chứng chỉ IELTS General khá hạn hẹp, thường chỉ phù hợp với những người có ý định định cư hoặc làm việc tại nước ngoài. Những bạn trẻ có nhu cầu đi học tiếp ở nước ngoài thì vẫn cần phải thi IELTS Academic.

Hiểu được tầm quan trọng của kỳ thi IELTS Academic, trung tâm đào tạo IELTS – The IELTS Workshop đã được thầy Đặng Trần Tùng thành lập. TIW là trung tâm học IELTS uy tín ở Hà Nội, áp dụng phương pháp dạy và học riêng biệt, được thầy Đặng Trần Tùng cùng các cộng sự nghiên cứu và xây dựng để mang tới hiệu quả học tốt nhất cho người học.

Thầy Đặng Trần Tùng là một nhân vật được ngưỡng mộ trong làng đào tạo tiếng Anh và là 1 trong 5 người đầu tiên đạt điểm 9.0 tại Việt Nam. Qua đó, thầy đó tích lũy kinh nghiệm để viết sách chia sẻ kinh nghiệm cho thí sinh đi thi. Nhằm giúp các bạn có phương pháp học tập đúng và ôn luyện hiệu quả, vì cuộc thi IELTS Academic không phải là một cuộc thi dễ dàng.

Đến với The IELTS Workshop, bạn sẽ được học tập trong môi trường thân thiện cùng đội ngũ giáo viên – trợ giảng không chỉ giỏi mà còn rất tận tâm và nhiệt tình. Các giáo viên tại đây đều sở hữu chứng chỉ IELTS Academic 8.0 trở lên, còn các bạn trợ giảng cũng đạt mức 7.0. Do đó, bạn có thể chắc chắn rằng mình đang được đào tạo bởi những người có chuyên môn giỏi và khả năng tiếng Anh thực sự chất lượng nhé.

Xem thêm: How To Contact Facebook Ads Support And Get Help Via Live Chat

Tới đây, mong rằng bạn đã xác định rõ mục tiêu của mình và đưa ra lựa chọn kỳ thi IELTS cho phù hợp rồi. Nếu bạn cần chứng chỉ IELTS cho nhiều mục đích khác nhau, hãy lựa chọn IELTS Academic nhé. Đây chắc chắn sẽ là một sự đầu tư thông tin và hữu dụng cho bạn đấy.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp

Bài viết hay nhất