5 cách làm xúc xích giòn dai như ngoài hàng | L2r.vn

5 cách làm xúc xích giòn dai như ngoài hàng

1. Cách làm xúc xích heo bằng giò sống

1.1. Nguyên liệu làm xúc xích đơn giản

– 150 gram lòng non.

– 0,5 kg thịt lợn nạc (hoặc cũng có thể mua giò sống đã xay sẵn ngoài chợ).

– Gia vị gồm có nước mắm, hạt tiêu, đường và bột mì (hoặc bột năng).

1.2. Cách làm xúc xích heo bằng giò sống

Lòng non phải được làm sạch và dùng dao cạo lên lòng theo chiều dọc đến khi lòng chỉ còn lại 1 lớp màng mỏng.

Bạn có thể mua giò sống hoặc làm giò sống bằng cách xay thật nhuyễn thịt nạc. Lưu ý khi chọn mua thịt nạc phải là thịt mới được mổ và vẫn còn nóng thì giò sống xay xong mới mịn.

Ảnh đính kèm

Tiếp theo cho thêm nước mắm, hạt tiêu, đường, bột mì (bột năng) vào giò sống và trộn đều tay. Bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn hoặc dầu điều vào trong giò sống.

Ảnh đính kèm

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhồi giò sống vừa làm vào trong lòng non. Dùng dây buộc đầu từng chiếc xúc xích dài khoảng 10 cm rồi đem hấp là được. Sau khi hấp có thể ăn ngay nhưng bạn nên rán hoặc nướng để có được mùi vị thơm ngon hơn.

2. Cách làm xúc xích bò tại nhà đơn giản nhất

Ảnh đính kèm

2.1. Nguyên liệu trong cách làm xúc xích bò cho bé

– 150 gram lòng non

– 0,5 kg thịt bò

– 300 gram thịt lợn

– Gia vị gồm có nước mắm, hạt tiêu, đường và bột mì (hoặc bột năng)

2.2. Cách làm xúc xích bò tại nhà bằng vỏ collagen

Làm sạch lòng non và dùng cán dao cạo đến khi thành một lớp màng mỏng.

Thịt bò xay nhuyễn cùng với thịt lợn và các loại gia vị đến khi mịn rồi nhồi hỗn hợp vào trong lòng non đã được sơ chế.