5 bước đơn giản để học chương trình cơ bản miễn học phí

Trong thời gian học sinh nghỉ ở nhà phòng tránh dịch bệnh do virus corona, phụ huynh có thể cho con theo học chương trình cơ bản miễn học phí tại hoconha.hocmai.vn. Chương trình sẽ giúp học sinh đảm bảo được mạch kiến thức trên lớp cũng như có thể yên tâm phòng tránh dịch bệnh tại nhà. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, tại Việt Nam, nhiều tỉnh, thành phố đã có quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh lây lan. Tuy nhiên, để học sinh có thể yên tâm phòng dịch tại nhà nhưng vẫn đảm bảo được kiến thức trên lớp, HOCMAI chung tay cùng cộng đồng phòng dịch bằng việc mở cổng học trực tuyến miễn học phí cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 11 từ ngày 1/2/2020 – 14/2/2020.

Để được miễn học phí chương trình cơ bản tại HOCMAI, phụ huynh và học sinh chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Đăng ký nhận miễn phí khóa học

Phụ huynh truy cập vào website hocmai.vn để đăng ký tài khoản và chọn khóa học muốn nhận. Sau đó, nhập mã code “HOCONHA” để được miễn học phí và vào khóa học của tôi ở góc phải để bắt đầu học. Tuy nhiên, chương trình này không áp dụng chuyển đổi/nâng cấp đối với các khoá học miễn phí ngắn hạn và dài hạn.

READ:  Thuyết minh về con mèo hay nhất (14 mẫu) | L2r.vn

Đặc biệt chương trình này không giới hạn số lượng môn học nên phụ huynh, học sinh có thể đăng ký học nhiều môn học cùng lúc. 

Các bước để đăng ký và nhận miễn phí chương trình cơ bản từ lớp 3 – 11

Bước 2: Xem video bài giảng trực tuyến

Ở giao diện các bài giảng, HOCMAI cung cấp đầy đủ các tính năng giúp học sinh có thể thay đổi tốc độ nói của giáo viên, điều chỉnh âm thanh to nhỏ, tốc độ bài giảng nhanh hay chậm, lựa chọn chất lượng video sao cho phù hợp nhất với yêu cầu học tập của từng bạn.

Đặc biệt, mỗi bài giảng được chia làm nhiều video nhỏ. Học sinh có thể truy cập vào mục lục bài giảng và lựa chọn phần kiến thức muốn học. 

Bước 3: Luyện tập với BTTL online

Để tăng cường khả năng luyện tập của học sinh, từ năm 2018-2019, HOCMAI cung cấp thêm cho học sinh bộ bài tập tự luyện online (BTTL online) bên cạnh hệ thống bài giảng. Đây là tính năng mới được cải tiến trên cơ sở các bài tập tự luyện in/ xuất PDF trước đây.

Để truy cập vào BTTL online, ở bên phải của video bài giảng, học sinh sẽ nhìn thấy hình ảnh mũi tên. Click vào biểu tượng, hệ thống sẽ hiển thị BTTL online hoặc tài liệu tham khảo để làm bài.

Học sinh có thể làm bài tập tự luyện để nâng cao khả năng ghi nhớ và hiểu bài. 

READ:  Giải bài tập trang 12 SGK Toán 3 Tập 1, sách Chân trời sáng tạo

Về nội dung, BTTL online là một bài kiểm tra gồm nhiều câu hỏi trắc nghiệm có tính thời gian làm bài, câu trả lời được hiển thị dưới dạng các phương án A, B, C, D. Đồng thời, HOCMAI cũng cung cấp tính năng tạm dừng trong BTTL online trong trường hợp các bạn học sinh chưa thể sắp xếp thời gian để hoàn thành bài tập. 

Sau đó, chọn lưu bài và làm sau. Khi muốn tiếp tục làm bài, học sinh truy cập vào BTTL online và tiếp tục làm bài. Khi nộp bài, hệ thống sẽ hiển thị kết quả điểm số theo cấp độ câu hỏi và số câu hỏi đúng sai bạn đã chọn (câu đúng hiển thị màu xanh, câu sai hiển thị màu đỏ). 

Bước 4: Lưu và tải bài tập file PDF

Ngoài tính năng làm bài trực tuyến, HOCMAI cung cấp thêm cho các bạn học sinh tính năng giải đề, đáp án và hướng dẫn giải. Tính năng này sẽ được hiển thị ở bên trái của BTTL online với 3 chế độ là Tải đề; Tải đề + đáp án và Tải đề + đáp án + hướng dẫn giải. 

Bên cạnh đó, HOCMAI tích hợp 2 tính năng in và lưu file PDF trong cùng một chế độ giúp học sinh thuận tiện hơn trong việc lưu trữ tài liệu học tập. 

Bước 5: Theo dõi và kiểm tra học bạ

Học bạ của HOCMAI sẽ lưu lại tất cả thông tin về số lần làm bài, những bài đã làm, điểm số đạt được và tổng điểm trung bình các bài tập mà học sinh đã làm. 

READ:  Giáo án Tiếng Anh lớp 3 Unit 1: Hello. Lesson 1 | L2r.vn

Thông qua học bạ này, phụ huynh có thể theo dõi quá trình học tập và điểm số của con, từ đó giúp con lên lộ trình học tập phù hợp để nâng cao điểm số. 

Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản như trên, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm con không bị lây dịch bệnh corona và xao nhãng học hành. Hiện tại, chương trình đang nhận được hàng trăm nghìn lượt đăng ký của phụ huynh, học sinh trên cả nước. Để được đăng ký miễn học phí khóa học, phụ huynh hãy đăng ký ngay tại đây!

Mọi thông tin thắc mắc về chương trình, phụ huynh có thể liên hệ theo hotline 0936 5858 12 để được tư vấn giải đáp miễn phí. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập