4 bước học Hóa hiệu quả dành cho học sinh lớp 8

Lên lớp 8, học sinh lần đầu được làm quen với môn học mới – môn Hóa học, môn học đã được các thế hệ học sinh truyền tai nhau về độ khó, phức tạp và rất dễ “hổng’ kiến thức của nó. Để giúp học sinh dễ dàng tiếp cận môn học mới này và có cách học hiệu quả, cô Phạm Thị Thúy Ngọc – giáo viên môn Hóa học đã hệ thống kiến thức, đồng thời gợi ý 4 bước học hóa hiệu quả dành riêng cho học sinh chuẩn bị bước vào lớp 8.

Những kiến thức quan trọng trong chương trình Hóa học lớp 8

Hóa học là môn học rất thú vị giúp học sinh tìm hiểu những vật chất xung quanh chúng ta. Trong chương trình lớp 8, học sinh sẽ được học về 6 phần kiến thức lớn với 70 tiết học, đặt nền móng đầu tiên cho môn Hóa học và chuẩn bị cho các kiến thức ở lớp 9. Học sinh sẽ được học về Chất, phân tử, nguyên tử; Phản ứng hóa học; Mol; học về các chất cụ thể là Oxy – không khí, Hidro – nước; Dung dịch.

Trong đó, học sinh cần quan tâm tới những kiến thức nền tảng quan trọng: Khái niệm, các công thức tính toán và các chất cụ thể

4 bước để học hiệu quả môn Hóa học lớp 8

Để học hiệu quả môn Hóa, học sinh có thể áp dụng 4 bước sau:

  • Đọc trước, đọc kỹ nội dung trong SGK
  • Ghi nhớ chọn lọc về chất với tính chất cụ thể
  • Gắn các kiến thức học được với thực tiễn
  • Sử dụng sơ đồ tư duy để hệ thống và ghi nhớ các kiến thức
READ:  Bài văn tả cô y tá, bác sĩ đang chăm sóc bệnh nhân hay nhất (3 mẫu) | L2r.vn

Bên cạnh đó, học sinh có thể học trước và ôn luyện kiến thức với Chương trình học tốt Hóa học lớp 8 tại Hocmai.vn. Việc học khóa học online không chỉ giúp học sinh chuẩn bị kiến thức trước khi lên lớp mà còn giúp học sinh rèn luyện tại nhà ngay sau bài học trên lớp để học sinh ghi nhớ sâu, nhớ lâu các kiến thức. Học sinh có thể nhận tư vấn về môn Hóa học và các môn khác từ HOCMAI TẠI ĐÂY.

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập

Bài viết hay nhất