3 ỨNG DỤNG “SIÊU HAY” GIÚP CON HỌC GIỎI MÔN TOÁN

Thời gian học trên lớp eo hẹp, các bé trong độ tuổi cấp 1 hầu hết đều mải chơi nên học hôm nay có khi kiểm tra lại bài ngày mai vẫn quên như thường. Vì vậy việc ôn lại kiến thức cùng con một chút buổi tối là việc cần thiết. Với khối lượng chương trình học Toán trong SGK hiện hành, mẹ hoàn toàn có thể cùng ôn luyện với con ở nhà được miễn là có cách tiếp cận để con cùng hợp tác, việc học mà chơi vừa giúp con giảm áp lực lại có kết quả tốt. Dưới đây là một số ứng dụng học Toán online hữu ích, đơn giản mà mẹ để áp dụng dạy con ngay tại nhà.

J2blast

Phần mềm được thiết kế và phát triển bởi Công ty Just2easy của Anh theo một dự án giáo dục do Vương quốc Anh tài trợ trong khuôn khổ Quỹ song phương Việt Nam – Anh quốc. Với phần mềm J2blast, học sinh Việt Nam có thể học chương trình toán tiểu học và THCS theo tiêu chuẩn quốc tế. Mỗi học sinh đăng ký tài khoản cá nhân, từ đó theo dõi được nội dung đã thực hành và sự tiến bộ của mình. Phụ huynh có thể sử dụng phần mềm để theo dõi tiến bộ của con về mặt số học, xác định những khó khăn trong việc học toán mà con đang gặp phải. Các mục như luyện tập, làm bài kiểm tra đều có màu sắc và hình vẽ nhân vật đẹp, bắt mắt, dễ gây hứng thú cho các con. Điểm nổi trội của phần mềm này là con có thể vừa làm Toán vừa tăng thêm từ vựng Tiếng Anh rất thuận tiện. Phụ huynh và học sinh có thể sử dụng miễn phí phần mềm này trong 5 năm.

Giao diện trang chủ phần mềm học toán J2blast

Beestar.org

Giống như J2blast đây cũng là trang web học Toán bằng tiếng anh hết sức thú vị, mang tính ứng dụng cao rất phù hợp cho trẻ em cấp 1. Nhiều dạng bài toán dạng xác suất thống kê, kiểu toán logic, suy luận rất hay để phụ huynh có thể tham khảo để hướng dẫn dạy con học tại nhà. Khi truy cập vào trang web, phụ huynh sẽ thấy những bài Sample xuất hiện được chia theo từng lớp từ lớp 1 đến lớp 8 rất dễ hiểu. Khi ấn vào mỗi Sample kéo xuống cuối và ấn nút Start Exercise để làm bài tập trong đó.  Điểm nổi bật của Beestar.org là câu hỏi đa dạng có lời giải kèm theo những hướng dẫn rất chi tiết trong từng câu. Tuy nhiên điểm trừ là để giải được các đề toán ở đây đòi hỏi các em học sinh cần có vốn từ Tiếng Anh nhất định và để có thể làm nhiều bài tập toán tiếng anh hơn thì phụ huynh phải đăng ký hình thức trả phí.

>>> Xem thêm: Giải pháp cho trẻ lớp 1 sợ học môn Toán

READ:  Kể chuyện cổ tích "Thạch Sanh" bằng lời của nhân vật trong truyện hay nhất (2 mẫu) | L2r.vn

Mathplay

Việc học Toán bằng Tiếng Anh mang lại cho con rất nhiều lợi ích nhưng không phải bé nào cũng có đủ từ vựng Tiếng Anh để có thể học được. Đối với các bé đầu cấp 1 (từ lớp 1 đến lớp 3) hãy bắt đầu từ việc tạo nền tảng toán học với các bài toán đơn giản, gần gũi.

Chương trình học toán thông minh Mathplay của HOCMAI gồm các bài giảng được xây dựng hoàn toàn bằng Tiếng Việt được bố trí logic theo lộ trình của sách giáo khoa. Việc học theo lộ trình bám sát với tiến trình học trên lớp giúp con không bị lẫn lộn kiến thức, vừa học vừa ôn củng cố nền tảng tốt hơn.

Giao diện đẹp mắt, màu sắc tươi sáng giúp trẻ học toán không bị nhàm chán

Giao diện bài học được thiết kế đẹp mắt, thu hút nhờ nghiên cứu trên sở thích của trẻ giúp tăng hứng thú cho bé mỗi khi học. Hơn nữa, mỗi bài tập đều có đáp án và lời giải chi tiết giúp bé biết được mình làm đúng hay làm sai và học thêm được nhiều cách giải hay. Điểm ưu việt của Mathplay là cung cấp các bài học được cá nhân hóa dành riêng cho mỗi bé, câu hỏi được chia cấp từ dễ đến khó giúp trẻ thích nghi từ từ đồng thời nâng cao năng lực học toán của trẻ. Đặc biệt là Mathplay không giới hạn số lượng câu hỏi, không lặp lại các câu hỏi đã làm trước đó, đảm bảo trẻ không bị nhàm chán trong quá trình học. Thêm đó phụ huynh có thể theo sát quá trình học của con sau mỗi lần làm bài bằng học thông minh.

Chỉ cần dành ra từ 30 phút đến 1 tiếng cùng con học Toán cùng Mathplay, mẹ sẽ thấy được sự tiến bộ rõ rệt của con mỗi ngày. Đây là công cụ đắc lực giúp mẹ có thể kèm con học Toán ngay tại nhà để có thể khơi gợi niềm yêu thích môn Toán trong con và môn Toán không còn là môn học “khó nhằn” nữa.

>>>ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍhttp://bit.ly/ungdunggiupconhocgioitoan

READ:  THỜI KHÓA BIỂU LỚP 3 TUẦN 23 (20/4 – 25/4) BÁM SÁT THEO CHƯƠNG TRÌNH TINH GIẢN

Hoặc gọi Hotline 0936 5858 12 để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập

Bài viết hay nhất