3 cách làm khoai lang kén ngon mê ly ai cũng yêu thích | L2r.vn

3 cách làm khoai lang kén ngon mê ly ai cũng yêu thích

1. Cách làm khoai lang kén vừng đen

Dưới đây là cách làm khoai lang kén đơn giản vị vừng đen cho bạn:

Ảnh đính kèm

1.1. Nguyên liệu làm khoai lang kén

– 0,5 kg khoai lang.

– 50 gram bột năng.

– 50 gram bột chiên giòn.

– 1 quả trứng.

– 100 ml sữa tươi không đường.

– 50 gram đường cát trắng.

– 30 ml nước cốt dừa. 

– Vừng đen, dầu đậu nành và một chút muối tinh.

1.2. Cách làm khoai lang kén vừng đen

Bước 1: Khoai lang rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt miếng cho vào nồi hấp cách thủy cho chín. Sau khi khoai chín mềm thì cho ra bát và nghiền nát.

Ảnh đính kèm

Sau đó trộn vào cùng với khoai lang đã được nghiền nát 30 gram bột năng, đường cát trắng, nước cốt dừa và một nhúm muối tinh. Dùng tay nhào kỹ cho đến khi tất cả được trộn đều với nhau thành một khối.

Bước 2: Tiếp đó ta nặn khoai thành từng viên vừa ăn. Khi nặn, có thể cho chút bột vào lòng bàn tay để khoai đỡ dính vào tay. Sau khi nặn, ta lăn qua những viên khoai lang đó vào phần bột năng còn lại.

Ảnh đính kèm

Bước 3: Hòa bột chiên giòn cùng vừng đen, trứng và sữa tươi để tạo thành một hỗn hợp hơi sệt. Nhúng những viên khoai lang đã được lăn qua bột năng vào hỗn hợp bột đó. Cuối cùng chỉ cho vào rán trong chảo dầu nóng. Bật bếp vừa phải để vỏ ngoài không bị cháy đen.

Ảnh đính kèm

***Lưu ý: Sau khi vớt khoai ra khỏi chảo, bạn nên để những viên khoai lang kén lên giấy thấm dầu để dầu không ngấm quá nhiều vào trong khoai và dễ ngán.

READ:  Cảm nhận của em về bài thơ Những cánh buồm hay nhất (2 mẫu) | L2r.vn

2. Cách làm khoai lang kén nhân đậu xanh

2.1. Nguyên liệu trong cách làm khoai lang kén:

– 0,5 kg khoai lang

– 200 gram đậu xanh (nên chọn loại đậu đã đãi sẵn vỏ)

– 30 gram bột năng

– 50 gram bột chiên giòn

– 1 quả trứng

– 100 ml sữa tươi không đường

– 70 gram đường cát trắng

– 30 ml nước cốt dừa

– Dầu đậu nành và muối.

2.2. Cách làm khoai lang kén nhân đậu xanh thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị đậu xanh

Đậu xanh phải được vo sạch, nhặt hết vỏ, sạn và những hạt bị mọt, mốc, lép. Sau đó nên ngâm đỗ vào nước trong thời gian từ 5 – 6 giờ (ngâm qua đêm) để đỗ bở hơn và nở hoàn toàn.

Đồ hoặc trực tiếp nấu chín đỗ bằng nồi. Khi đỗ đã chín nở bung hoàn toàn thì nghiền đỗ sao cho thật mịn và nhuyễn rồi trộn đều với 20 gram đường cát trắng. Tiếp theo viên đỗ thành những viên nhỏ để làm nhân đậu xanh.

Ảnh đính kèm

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu. 

Khoai lang cần được sơ chế sạch rồi hấp chín và nghiền nát. Sau đó trộn cùng 30 gram bột năng, đường, nước cốt dừa và muối thành một khối dẻo. Nặn thành từng viên nhỏ, dùng tay đập dẹt thành miếng hình tròn rồi cho nhân đậu xanh vào trong và bọc kín lại.

Ảnh đính kèm

Bước 3: Tiến hành trong cách làm khoai lang kén. 

Pha bột chiên giòn cùng trứng, sữa tươi rồi nhúng viên khoai nhân đậu xanh ngập trong đó. Và cho vào rán trong dầu nóng, đến khi viên khoai chín vàng đều là được.

Ảnh đính kèm

3. Cách làm khoai lang kén để bán màu tím

3.1. Nguyên liệu làm khoai lang kén màu tím

READ:  Tả một loại cây mà em yêu thích hay nhất (13 bài văn mẫu) | L2r.vn

– 0,5 kg khoai lang tím (hay còn gọi là khoai Hoàng Long)

– 30 gram bột năng

– 30 gram nước cốt dừa

– 30 gram bột mì

– 20 gram bột ngô

– 30 gram bột chiên xù

– 80 gram đường kính

3.2. Cách làm khoai lang kén màu tím

Bước 1: Khoai lang tím được rửa sạch đất, gọt bỏ vỏ và những phần bị hỏng sau đó cho vào nồi hấp cách thủy hoặc luộc cho đến khi chín mềm. Sau khi khoai đã chín, cho khoai ra bát và dùng thìa nghiền nát đến khi tinh mịn. Cho vào phần khoai tím đã nghiền bột năng, nước cốt dừa và đường kính. Nhào bằng tay cho đều và thành một khối dẻo rồi viên thành những viên nhỏ.