Ngày 12/12 Là Ngày Gì Của Trung Quốc, Có Ý Nghĩ Gì

Ngày 12/12 là ngày gì mà các trang thương mại điện tử ở Việt Nam như Lazada, Tiki, Sendo, Shopee,.. lại có những chiến dịch giảm giá. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Đối với người dân Trung Quốc thì ngày 12/12 gần như là ngày đại hội mua sắm lớn nhất trong năm.

*

Ngày 12/12 là ngày gì của Trung Quốc? Ngày 12/12 hay còn được gọi là Shuangshier tại Trung Quốc, đây là một trong những ngày mua hàng giảm giá có quy mô lớn hàng năm tại Trung Quốc với những hoạt động mua sắm điên cuồng không kém ngày 11/11.

Đang xem: 12/12 là ngày gì

Ngày này được coi là ngày “Thương xót tín đồ mua sắm” hoặc “Thích thì giảm giá” tại quốc gia này. Lý do ra đời những cái tên ngộ nghĩnh như vậy là bởi vì các con buôn Trung Quốc thường tận dụng ngày này để … “vớt” thêm những khách đã không kịp mua hàng giảm giá sâu trong ngày 11/11.

Tương tự như lễ hội giảm giá ngày 11/11, vào ngày này, tại Trung Quốc, tất cả các mặt hàng như thời trang, đồ dùng gia đình, đồ điện tử, mỹ phẩm, đồ cho mẹ và bé … đều đồng loạt giảm giá mạnh trên các mạng mua sắm trực tuyến cũng như các trung tâm thương mại.

READ:  Đầu Số 0888, Đầu 0886 Là Mạng Nào, 0886 Là Mạng Gì

Không chỉ riêng những mạng mua sắm trực tuyến lớn như Taobao Tmall 1688 của Alibaba, các trang thương mại điện tử có thị phần lớn nhỏ khác tại Trung Quốc như Amazon, Jd Jingdong, Suning … cũng tung ra rất nhiều lì xì có giá trị dành cho các khách hàng mua sắm. Họ đưa ra rất nhiều chính sách giảm giá để thúc đẩy người tiêu dùng mua sắm.

Xem thêm: Monarch Là Gì – Nghĩa Của Từ Monarchs Trong Tiếng Việt

Ngày 12/12 là ngày gì và cách thức săn hàng cho ngày lễ lớn này Vậy nên có thể nói ngày 12/12 cũng là một ngày lễ khá đặc biệt và nhiều người dân mong chờ ở Trung Quốc.

Cách thức để săn hàng giảm giá trong ngày 12/12 cũng tương tự như những đợt lễ khác. Bạn chỉ cần truy cập trang chủ các trang thương mại điện tử lớn nhỏ của quốc gia này sẽ thấy ập ngay trên màn hình những banner, khẩu ngữ, băng rôn quảng cáo cho chương trình này của họ.

Xem thêm: Zalo Không Hiển Thị Cuộc Gọi Đến, Cách Nào Biết

Mỗi trang sẽ có một chuyên mục giảm giá 12/12 riêng, trong trang chuyên mục này sẽ thống kê lại toàn bộ những nhãn hàng, thương hiệu đang tham gia chương trình cũng như mức giảm của họ.

Những năm gần đây, các trang thương mại điện tử lớn tại Việt Nam như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,… cũng đã nắm bắt ngay được xu hướng mua sắm này và tổ chức rất nhiều sự kiện khuyến mại quy mô lớn, giảm giá sâu tới 90% trong hai ngày 11/11 và 12/12. Các lễ hội mua sắm 11/11 và 12/12 này áp dụng bùng nổ với tất cả các loại mặt hàng từ đồ gia dụng, đồ công nghệ, các thiết bị nhà bếp, các thiết bị văn phòng phẩm, sách, mỹ phẩm,…

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp